Nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ pháp lý cho trẻ em

(PLO) - Hôm qua (26/9), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp ông Youssouf Abdel – Jelil, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam.

Nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ pháp lý cho trẻ em

Tại buổi tiếp, ông Youssouf Abdel – Jelil ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Bộ Tư pháp trong công cuộc xây dựng pháp luật liên quan đến quyền trẻ em. Nhấn mạnh Việt Nam là một trong những đối tác chiến lược của UNICEF, ông Youssouf Abdel – Jelil hy vọng thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác, đặc biệt trong vấn đề mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ trợ giúp pháp lý cho trẻ em và nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với những quy định mới liên quan tới quyền trẻ em.

Cảm ơn ông Youssouf Abdel – Jelil đã dành thời gian tới thăm và làm việc tại Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả của UNICEF đối với Chính phủ Việt Nam trong xây dựng chính sách, cải cách pháp luật, xây dựng một khuôn khổ pháp lý trong việc thực hiện quyền trẻ em. Trên cơ sở các kết quả hỗ trợ của UNICEF dành cho Bộ Tư pháp thời gian qua cũng như những ưu tiên của Bộ Tư pháp trong giai đoạn tới đây, trong khuôn khổ Dự án hợp tác mới, Bộ Tư pháp mong muốn UNICEF tiếp tục hỗ trợ một số nội dung về hoàn thiện pháp luật về người chưa thành niên, nâng cao nhận thức của cộng đồng về hệ thống tư pháp cho trẻ em, tăng cường và bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em, hỗ trợ bảo vệ và trợ giúp trẻ em là nạn nhân bị bạo lực… 

Tiếp đó, trong buổi tiếp bà Sandie Okoro, Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Luật sư trưởng Ngân hàng Thế giới (WB), Bộ trưởng đánh giá cao hỗ trợ tích cực của WB đối với công cuộc đổi mới và hội nhập kinh tế của Việt Nam, đồng thời khẳng định WB là đối tác đa phương đáng tin cậy và đầy tiềm năng của Việt Nam. Với các kết quả hợp tác tốt đẹp đã đạt được, Bộ trưởng hy vọng WB sẽ hỗ trợ Bộ Tư pháp trong việc bồi dưỡng, đào tạo cán bộ để nâng cao năng lực quản lý, xử lý các vấn đề pháp lý liên quan tới giao dịch tài chính, nâng cao nhận thức pháp luật của người dân ở cơ sở… Chúc mừng những kết quả cải cách pháp luật của Việt Nam thời gian qua, bà Sandie Okoro khẳng định WB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam nói chung và Bộ Tư pháp nói riêng để khai thác tối đa tiềm năng của hai bên. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

(PLVN) - Năm 2020  là năm nhiều khó khăn tác động tiêu cực đến công tác tổ chức Thi hành án dân sự, trong khi đó, Tân Bình là quận nội thành có diện tích tự nhiên rộng, dân số đông, kinh tế phát triển, được đánh giá là đơn vị có số lượng việc thụ lý cao, giá trị phải thi hành án lớn, có nhiều hồ sơ tương đối phức tạp. Trước những thách thức nêu trên, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình  (THADS), TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Đọc thêm