Quảng Bình phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

(PLVN) - Ngày 15/3, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PHPBGDPL) tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2021.

Lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2021.

Lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2021.

Dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong, Giám đốc Sở Tư pháp Trần Chí Tiến cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành, đơn vị có liên quan... Nhân dịp này, PHPBGDPL tỉnh Quảng Bình cũng tiến hành trao giải đợt 2 cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2020”.

Những năm gần đây, công tác PBGDPL luôn được các cấp, các ngành tại Quảng Bình quan tâm, từng bước đổi mới về hình thức và nội dung để đưa pháp luật đi vào thực tiễn cuộc sống có hiệu quả. Nhiều hoạt động PBGDPL đã được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân.

Đặc biệt, năm 2020, Hội đồng PHPBGDPL tỉnh đã tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên địa bàn tỉnh Quảng Bình” với 2 đợt thi, thu hút 68.759 lượt thí sinh tham gia dự thi. Đây là hình thức PBGDPL khá mới mẻ và thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân.

Tiếp nối thành công nói trên, nhằm tiếp tục đổi mới về hình thức PBGDPL, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội đồng PHPBGDPL tỉnh này tổ chức phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2021.

Cụ thể, cuộc thi được bắt đầu từ ngày 15/3/2021 đến hết ngày 30/4/2021. Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong phát biểu tại lễ phát động. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong khẳng định: “Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn bầu ra những đại biểu tiêu biểu đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí, nguyện và quyền làm chủ của nhân dân, góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân”.

“Bởi vậy, cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015; góp phần tích cực, động viên, khuyến khích các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia, thể hiện quyền và nghĩa vụ công dân đối với hoạt động bầu cử; triển khai có hiệu quả các văn bản của Đảng và Nhà nước về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL; đổi mới, đa dạng hóa các hình thức PBGDPL... Với ý nghĩa đó, Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn toàn thể cán bộ, nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi…” – ông Hồ An Phong nhấn mạnh.

Nhân dịp lễ phát động cuộc thi lần này, Hội đồng PHPBGDPL tỉnh Quảng Bình cũng tổ chức trao 24 giải thưởng xuất sắc (1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 20 giải khuyến khích) dành cho các cá nhân tham gia dự thi đợt 2 cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2020”.

Được biết, trong đợt 2 của cuộc thi, toàn tỉnh có 26.314 lượt thí sinh tham gia. Trong đó, cácđơn vị có số lượng thí sinh tham gia đông nhất là Sở GD&ĐT với 5.531 lượt, huyện Lệ Thủy 2.504 lượt và TP Đồng Hới là 1.342.

 Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong trao thưởng cho thí sinh đạt giải nhất tại cuộc thi.
 Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình Trần Chí Tiến trao thưởng cho thí sinh đạt giải nhì.
 Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình Phạm Thanh Tân (ngoài cùng bên phải) và các đại biểu dự lễ trao giải khuyến khích cho các thí sinh.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm