Sắp tổ chức hội thảo quốc gia về cách mạng 4.0 với hệ thống pháp luật

(PLVN) - Chiều 21/2, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã nghe lãnh đạo Viện Khoa học pháp lý báo cáo các công việc chuẩn bị cho Hội thảo quốc gia “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam”.

Theo Viện trưởng Nguyễn Văn Cương, đến nay Viện đã tập hợp được một số chuyên đề tham luận tại Hội thảo, liên hệ bước đầu với các nhà tài trợ, khảo sát thực địa địa điểm tổ chức Hội thảo, xúc tiến công tác truyền thông cho Hội thảo… Để tiếp tục triển khai các hoạt động, Viện Khoa học pháp lý mong muốn Thứ trưởng phụ trách cho ý kiến về thành phần tham dự Hội thảo, thời gian và địa điểm tổ chức… và đề nghị các đơn vị phối hợp tích cực với Viện.

Sau khi lắng nghe đại diện các đơn vị tham gia phát biểu, Thứ trưởng Hiếu biểu dương Viện đã chủ động triển khai nhiều việc liên quan, một số việc đã có sản phẩm. Nhấn mạnh mục đích của Hội thảo, Thứ trưởng Hiếu cho rằng phải góp phần giúp nền kinh tế nước ta phát triển năng động, sáng tạo trong cuộc cách mạng 4.0, với Bộ Tư pháp thì giúp quảng bá hình ảnh Bộ trẻ trung, năng động, dám lăn xả vào vấn đề khó của đất nước. Tán thành nhiều góp ý, Thứ trưởng quan niệm, qua Hội thảo phải đề xuất được định hướng trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, trước mắt đề xuất sửa ngay những quy định là rào cản cho cuộc cách mạng 4.0.

Như vậy, cách thức điều hành Hội thảo cũng phải có sự đổi mới, hiện đại, mang tinh thần của thời cuộc, làm sao thu hút được nhiều đối tượng tham gia viết bài tham luận. Đặc biệt, Thứ trưởng hoan nghênh Viện xúc tiến xây dựng trang web về Hội thảo và chỉ đạo khẩn trương đưa trang web này vào hoạt động. Bên cạnh đó, cần làm sớm, quyết liệt công tác vận động tài trợ và yêu cầu các đơn vị hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ hơn với Viện…

Cùng chuyên mục
Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội

(PLVN) -Tiếp nối truyền thống và thành công của các cuộc thi Law Elegant 2009, Beauty of Law 2011, Charm of Law 2014, Charm of Law 2016, Charm of Law 2018, Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội long trọng tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Nữ sinh Đại học Luật Hà Nội – Charm of Law 2020”. Cuộc thi là sân chơi sắc đẹp, tài năng và trí tuệ bổ ích, không chỉ mang đến cơ hội khẳng định bản thân mà còn là nơi hội tụ và lan tỏa nét đẹp nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội.
Đọc thêm