Sở Tư pháp Hoà Bình gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam

(PLVN) -Ngày 28/8/2020, Sở Tư pháp đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2020).

Sở Tư pháp Hoà Bình gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam

Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Bùi Thị Thúy Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; Mai Ngọc Quý, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; các đồng chí: Hà Văn Chuẩn; Hoàng Văn Đức; Quách Đình Minh nguyên Giám đốc Sở và đồng chí Bùi Văn Vình, nguyên Phó Giám đốc Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác trong Sở Tư pháp.

 Đồng chí  Bùi Thị Thúy Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí  Bùi Thị Thúy Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã bày tỏ niềm vui mừng được gặp gỡ các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành Tư pháp. Cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, những đóng góp trong thời gian vừa qua của các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở đã thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của Sở Tư pháp và Ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở sẽ tiếp tục theo dõi, gắn kết, có những đóng góp kinh nghiệm với Ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình.

 

Thay mặt cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở, các đồng chí: Hà Văn Chuẩn; Hoàng Văn Đức, nguyên Giám đốc Sở đã phát biểu ôn lại truyền thống 75 năm của Ngành Tư pháp Việt Nam và quá trình hình thành, phát triển của Ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình.

Trong gần 30 năm thành lập và đi vào hoạt động, từ gần chục cán bộ ban đầu, đến nay, ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình đã có bộ máy hoàn thiện từ trụ sở chính, các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở và các phòng Tư pháp cấp huyện. Dưới sự lãnh đạo của Bộ Tư pháp, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình đã dần khẳng định vai trò là cơ quan trọng yếu của chính quyền, hoạt động đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực: Kiểm tra và Xây dựng văn bản QPPL; Hành chính tư pháp; Bổ trợ tư pháp; Phổ biến, giáo dục pháp luật; Trợ giúp pháp lý; Công chứng; Đấu giá tài sản…, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh giữ vững ổn định an ninh, trật tự, đưa pháp luật đi vào cuộc sống.

Qua đây, các đồng chí đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Lãnh đạo Sở và tập thể Sở Tư pháp  đã tổ chức buổi họp mặt để các nguyên lãnh đạo Sở có dịp gặp lại đồng chí, đồng nghiệp trong những năm cùng công tác, cống hiến và mong muốn tập thể Sở Tư pháp tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang đưa công tác tư pháp ngày càng phát triển.

 

Nhân dịp này, để nhằm biểu dương những cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức của Sở Tư pháp đã có những đóng góp xây dựng ngành Tư pháp Việt Nam và ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình ngày càng phát triển và vững mạnh. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đồng chí Bùi Thị Thúy Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho 03 đồng chí: Lưu Văn Thường, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hòa Bình; Hà Thị Linh, Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hòa Bình; Vũ Đình Hùng, Trợ giúp viên pháp lý, Chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 4 huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm