Sở Tư pháp Quảng Bình tổ chức phiên toà giả định hưởng ứng Ngày Pháp luật

(PLVN) - Ngày 11/11, tin từ Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Tỉnh đoàn tỉnh này để tổ chức phiên tòa giả định để tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) về ma túy học đường cho hơn 1.000 học sinh của Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình.

Phiên tòa giải định được tổ chức tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình.

Phiên tòa giải định được tổ chức tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam năm 2020 và cụ thể hóa các kế hoạch, đề án tăng cường TTPBGDPL năm 2020 trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, phiên toà giả định được tái hiện dưới hình thức sân khấu hóa như một vụ án thật với nội dung “Xét xử sơ thẩm vụ án mua bán trái phép chất mua túy” vào ngày 9/11 vừa qua. Các “diễn viên” trong tiểu phẩm phiên tòa là những đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp, Viện Kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Với việc thể hiện như một phiên tòa thật, phiên tòa giả định mang đến hình thức tuyên truyền sinh động, chân thực nhằm truyền tải thông điệp “Vì cuộc sống bình yên - hãy nói không với ma túy” và những quy định của pháp luật về xử lý hình sự đối với loại tội phạm ma túy thuộc lứa tuổi học sinh.

Phiên tòa giải định thu hút hơn 1.000 học sinh tham gia.

Kết thúc phiên tòa, các học sinh còn được tham gia trò chơi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm về các tình huống trong vụ án. Các em đã thể hiện được sự hiểu biết, nhận thức về tác hại của ma túy trong trường học.

Đây là hình thức tuyên truyền pháp luật trực quan, sinh động, góp phần TTPBGDPL cho học sinh, những tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện trong công tác Đảng

Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện trong công tác Đảng

(PLVN) -Sáng 20/1, Đảng bộ Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 với sự chủ trì của Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu; Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh và Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Nguyễn Kim Tinh.
Đọc thêm