Sóc Trăng tập huấn nghiệp vụ hòa giải cơ sở tại các xã điểm

(PLVN) - Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp với UBND xã Tân Long (thị xã Ngã Năm) tổ chức tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở sở và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hơn 100 đại biểu là Tổ trưởng tổ hòa giải, hòa giải viên, Trưởng ban nhân dân ấp và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở; tìm hiểu các kỹ năng trong công tác hòa giải như: kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, các bước tiến hành hòa giải.

 Toàn cảnh Hội nghị

Đồng thời, các đại biểu còn được phổ biến các nội dung của Luật An ninh mạng, Luật Trợ giúp pháp lý, Bộ luật Dân sự, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Đất đai và các văn bản pháp luật có liên quan. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được giải đáp trực tiếp những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tế tại địa phương.

Trực tiếp trả lời, giải đáp các thắc mắc của hòa giải viên tại buổi tập huấn 

Đây là dịp để các hòa giải viên cơ sở nắm rõ các kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Từ đó, tăng tỷ lệ hòa giải thành ngay tại cơ sở, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư.

 Đại biểu tham dự hội nghị

Theo Kế hoạch Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng tiếp tục phối hợp UBND các xã Châu Hưng, Hòa Đông, Lâm Tân, Liêu Tú, An Thạnh Nam, Thới An Hội, Thuận Hòa, Long Đức, Gia Hòa 1, Mỹ Tú tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở sở và bồi dưỡng kiến thức pháp luật đến hết ngày 22/6.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm