Sóc Trăng triển khai nhiều văn bản pháp luật Quốc hội mới thông qua

(PLVN) - Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật đã được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.


Đến dự hội nghị có ông Huỳnh Hoàng Vũ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng, các đại biểu là lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các đồng chí là thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật cấp tỉnh, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, huyện, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, giảng viên Khoa Nhà nước và Phát luật – Trường Chính trị tỉnh.

 Ông Huỳnh Hoàng Vũ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng - phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Huỳnh Hoàng Vũ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng - đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị căn cứ tình hình thực tiễn của ngành, địa phương chủ động, linh hoạt tổ chức triển khai, phổ biến các văn bản luật đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị hiệu quả, chất lượng.

 Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên pháp luật triển khai 5 luật gồm: Bộ luật lao động, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức.

 Báo cáo viên triển khai nội dung tại Hội nghị.

Với việc cung cấp những nội dung quan trọng của các văn bản luật mới được thông qua, hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, tính chủ động trong việc thực hiện nhiệm vụ và làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ở cơ quan, đơn vị và các địa phương nhằm sớm đưa các luật đi vào thực tiễn cuộc sống, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Cùng chuyên mục
Vận dụng triệt để những giá trị sâu sắc về Nhà nước và pháp luật kết tinh trong tư tưởng Hồ Chí Minh

Vận dụng triệt để những giá trị sâu sắc về Nhà nước và pháp luật kết tinh trong tư tưởng Hồ Chí Minh

(PLVN) - Sáng 30/11, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật – Giá trị và thực tiễn vận dụng ở Việt Nam”. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ chủ trì Hội thảo.
Đọc thêm