Sớm triển khai Cổng Dịch vụ công của Bộ Tư pháp

(PLVN) -Chiều 21/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì cuộc họp về tình hình triển khai thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và Dịch vụ công trực tuyến tại Bộ Tư pháp. 

Sớm triển khai Cổng Dịch vụ công của Bộ Tư pháp

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh biểu dương và ghi nhận Văn phòng Bộ chỉ mới tiếp nhận nhiệm vụ nhưng đã vào việc kịp thời, hoàn thành tốt công việc. Đồng thời yêu cầu chỉnh sửa, gia cố thêm để thân thiện, gần gũi hơn, bổ sung những chức năng trên Cổng Dịch vụ công của Bộ; thực hiện một cửa và một cửa liên thông, phân quyền cho các vùng miền một cách phù hợp để phần mềm được triển khai, đạt được kết quả tích cực.

Thứ trưởng cũng đề nghị Văn phòng Bộ cần đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện phần mềm để có thể thực hiện được trong thực tế. Bổ sung thêm những yêu cầu, mã số khách hàng cho thống nhất, để kiểm soát được chất lượng. Về việc thực hiện thủ tục hành chính của Trung tâm Lý lịch Tư pháp Quốc gia, Thứ trưởng đề nghị sớm có điều chỉnh, nâng cấp phần mềm, triển khai đến tận địa phương, trong đó phần mềm để tăng cường được phải làm sao để công khai, minh bạch, có tính trách nhiệm hơn nữa. 

Thứ trưởng đề nghị Thủ trưởng các đơn vị đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị yêu cầu nhiệm vụ thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo các văn bản của Văn phòng Chính phủ và Bộ Tư pháp. Đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo Kế hoạch thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và Đề án tổ chức thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Bộ Tư pháp và các đơn vị thuộc Bộ.

Ngoài ra, Văn phòng Bộ phải phối hợp cùng với Cục Công nghệ thông tin, các đơn vị liên quan sớm triển khai Cổng Dịch vụ công của Bộ (phiên bản mới), để sớm được vận dụng triển khai trên toàn quốc. Vấn đề khai sinh, khai tử là vấn đề của Bộ, phải đưa lên Cổng thông tin của Bộ.  

Cùng chuyên mục
Cục Thi hành án dân sự Thái Nguyên triển khai công tác năm 2021

Cục Thi hành án dân sự Thái Nguyên triển khai công tác năm 2021

(PLVN) -Ngày 1/12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2021 và Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác THADS trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”. Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Sơn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo THADS Lê Quang Tiến dự Hội nghị.
Đọc thêm