Tăng cường giáo dục về truyền thống ngành Tư pháp

(PLVN) - Để các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2019) có ý nghĩa, thiết thực, Bộ Tư pháp đã ban hành Công văn số 3031/BTP-VP hướng dẫn Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Giám đốc Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện tốt một số nội dung.

Theo đó, cần thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỉ niệm, đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Bộ, ngành Tư pháp theo tinh thần Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2019, kết luận của Bộ trưởng Lê Thành Long, triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng các nhiệm vụ được Chính phủ giao. 

Phát động, triển khai hiệu quả, thiết thực các phong trào thi đua năm 2019; biểu dương, khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích trong đợt kỷ niệm. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống của Ngành gắn với việc chào mừng kỉ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Theo đó, Báo Pháp luật Việt Nam và Cổng thông tin điện tử của Bộ phối hợp với cơ quan báo chí trong và ngoài Ngành tăng cường đăng tin, bài, hình ảnh tuyên truyền về Ngày Truyền thống của Ngành.

Trước đó, Bộ Tư pháp đã ban hành Công văn số 3030/BTP-VP thông tin về việc Bộ Tư pháp không tổ chức mít tinh, không đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng vào dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống của Ngành và đề nghị các cơ quan, tổ chức không gửi hoa chúc mừng. 

Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Bộ Tư pháp nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của Bộ, ngành

Tuổi trẻ Bộ Tư pháp nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của Bộ, ngành

(PLVN) -Chiều ngày 26/1, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp và đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương.
Đọc thêm