Tăng cường ứng dụng CNTT trong triển khai Dự án hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào

(PLVN) -Sáng 29/7, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã làm việc với các đơn vị về tình hình thực hiện dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp (HVTP) Lào. 

Tăng cường ứng dụng CNTT trong triển khai Dự án hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào

Tham dự có Giám đốc HVTP Đoàn Trung Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Đỗ Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Dương Thiên Hương cùng một số đơn vị có liên quan.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2020, HVTP Việt Nam đã hoàn thành tổ chức Khóa đào tạo nghiệp vụ THADS cho cán bộ, giảng viên Lào tại TP.HCM; phối hợp với HVTP Lào rà soát điều chỉnh cập nhật bổ sung kế hoạch hoạt động năm 2020 cho phù hợp với thực tiễn tình hình dịch bệnh Covid-19 tại hai nước, từ đó xây dựng Kế hoạch điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch hoạt động năm 2020 của Dự án.

Dự kiến trong 6 tháng cuối năm 2020, HVTP Việt Nam sẽ hỗ trợ HVTP Lào hoàn thành một số bộ tài liệu bồi dưỡng, giáo trình đào tạo; tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo ngắn hạn về lĩnh vực THADS; hai nước sẽ cử các đoàn công tác để tham dự các Hội thảo trong khuôn khổ Dự án…

Đánh giá các hoạt động cơ bản bám sát chương trình kế hoạch đề ra và đạt nhiều kết quả tốt, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhận định trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều biến động do dịch bệnh Covid-19, các đơn vị cần nghiên cứu thời gian gia hạn Dự án sau đó hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục gia hạn. Đặc biệt, phải có giải pháp đột phá mới hoàn thành Dự án đúng kế hoạch. Theo đó, Thứ trưởng đề nghị cần áp dụng triệt để công nghệ thông tin, huy động sự tham gia của chuyên gia trong triển khai các hoạt động của dự án cũng như hoạt động chuyên môn để hỗ trợ tối đa cho HVTP Lào. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm