Thái Nguyên kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự

(PLVN) - Ngày 19/7, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2019). 

Dự buổi lễ có đồng chí Nhữ Văn Tâm, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Thìn, Tỉnh ủy viên Tổng biên tập Báo Thái Nguyên, đồng chí Phạm Thu Thủy, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo Cục THADS tỉnh, lãnh đạo các Phòng thuộc Cục; lãnh đạo Chi cục THADS các huyện, thành phố, thị xã thuộc tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Cục THADS tỉnh. 

Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nguyễn Xuân Tùng ôn lại truyền thống vẻ vang và những kết quả ngành THADS tỉnh đã đạt được trong thời gian qua

Lễ Kỷ niệm được nghe phát biểu của đồng chí Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nguyễn Xuân Tùng ôn lại truyền thống vẻ vang cũng như những kết quả ngành THADS tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và sự phối hợp có hiệu quả của các ban ngành chức năng ở địa phương, cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, phát huy hết khả năng của đội ngũ cán bộ thi hành án các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành án cơ bản đã được giải quyết có hiệu quả. Đến nay, công tác thi hành án đã có những bước chuyển biến tích cực, số lượng việc và tiền đã thi hành và giải quyết năm sau đều cao hơn năm trước, nhiều vụ việc phức tạp tồn đọng kéo dài đã được giải quyết. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nhữ Văn Tâm ghi nhận và đánh giá cao những thành tích cơ quan THADS tỉnh đã đạt được
Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nhữ Văn Tâm ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công chức trong cơ quan THADS tỉnh đã đạt được trong suốt 73 năm qua. Đồng chí cũng đề nghị toàn ngành THADS tỉnh tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Quốc hội, Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh về nâng cao hiệu quả công tác THADS. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, nhất là Ban chỉ đạo THADS chỉ đạo toàn diện công tác THADS trên địa bàn.

Tăng cường sự phối hợp liên ngành trong hoạt động THADS. Tổ chức THADS đúng pháp luật, trình tự, thủ tục; chú trọng công tác phân loại án để tập trung giải quyết những vụ việc trọng điểm, phức tạp, kéo dài, các vụ việc có giá trị thi hành lớn nhất là liên quan đến án tín dụng, ngân hàng. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo về thi hành án. Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân. Quan tâm xây dựng ngành trong sạch, vững mạnh; nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho mỗi cán bộ thi hành án. 

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng đại diện các ngành Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân tỉnh, Sở Tư pháp và Trại giam Phú Sơn 4, Bộ Công an đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trụ sở tạo không gian thoáng mát, xanh, sạch, đẹp.

Trước đó, chiều 18/7/2019, cán bộ, đảng viên Chi bộ CụcTHADS tỉnh đã tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng tại khu di tích lịch sử, tưởng niệm Đại đội TNXP 915 – đội 91 Bắc Thái, do đồng chí Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nguyễn Xuân Tùng làm Trưởng đoàn. Hoạt động nhằm tri ân các anh hùng thanh niên xung phong, đồng thời kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2019) và kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019). 

 
Trong không khí trang nghiêm, xúc động, cán bộ, đảng viên Chi bộ Cục THADS tỉnh đã kính cẩn thắp nén hương thơm tri ân công lao to lớn của 60 liệt sỹ Đại đội TNXP 915 khi tuổi đời mới đôi mươi đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đoàn nguyện phát huy truyền thống của ngành và những kết quả đã đạt được, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao để góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà./.
Cùng chuyên mục
Đọc thêm