Thành lập Hội đồng Trường ĐH Luật Hà Nội nhiệm kỳ 2019 - 2024

(PLVN) - Chiều 6/8, Trường ĐH Luật Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường nhiệm kỳ 2019-2024 và Quyết định chuẩn y chức danh Bí thư Đảng ủy tiếp tục nhiệm kỳ 2015-2020.

Thành lập Hội đồng Trường ĐH Luật Hà Nội nhiệm kỳ 2019 - 2024

Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An, Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội Vũ Tuấn Dũng cũng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị liên quan.

Thực hiện Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục đại học sửa đổi, nhằm kiện toàn tổ chức và hoạt động của Trường, hướng đến đẩy mạnh tự chủ, tự chịu trách nhiệm và đẩy nhanh tiến trình xây dựng Trường ĐH Luật Hà Nội trở thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật theo Quyết định số 549/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp đã xây dựng thực hiện Đề án thành lập Hội đồng trường. 

Quyết định thành lập Hội đồng trường nhiệm kỳ 2019-2024 có 17 thành viên gồm Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện các cán bộ cơ hữu của Trường và các thành viên ưu tú thuộc nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau. Hội đồng đã họp và bầu ra Quyền Chủ tịch Hội đồng trường là đồng chí Chu Mạnh Hùng, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội với phiếu tín nhiệm đạt 100% (trước đó, Bộ Tư pháp đã có Quyết định thôi giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với đồng chí Chu Mạnh Hùng). 

Đây là Hội đồng trường nhiệm kỳ đầu tiên của Nhà trường, là dấu mốc quan trọng cho giai đoạn phát triển mạnh mẽ tiếp theo của Nhà trường, nhất là trong năm 2019, năm kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường ĐH Luật Hà Nội. Nhân dịp này, đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội cũng đã công bố Quyết định chuẩn y chức danh Bí thư Đảng uỷ tiếp tục nhiệm kỳ 2015-2020 cho đồng chí Chu Mạnh Hùng.

Chúc mừng Trường ĐH Luật HN và Hội đồng trường, Bộ trưởng Lê Thành Long đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy khối đã tạo điều kiện phối hợp chặt chẽ để thành lập Hội đồng trường. Bộ trưởng tin tưởng và mong muốn rằng Hội đồng trường sẽ thực sự trở thành tổ chức quan trọng trong quản trị, định hướng phát triển cũng như trong công tác tổ chức cán bộ của nhà trường, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 

Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh Hội đồng trường là một thiết chế quản trị quan trọng.
Bộ trưởng nhấn mạnh Hội đồng trường là một thiết chế quản trị quan trọng, tiếp nhận quyền quản lý nhà nước để thực hiện tự chủ đại học. Đây là cơ quan quyết định những vấn đề quan trọng nhất về tổ chức và hoạt động của nhà trường, giám sát việc tuân thủ pháp luật, quy chế dân chủ và trách nhiệm giải trình của Hiệu trưởng, giám sát việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản, chịu trách nhiệm báo cáo và giải trình với Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan nhà nước có thẩm quyền được giao theo quy định… 

Để thực hiện được những nhiệm vụ nêu trên, Bộ trưởng đề nghị các thành viên trong Hội đồng cần khẩn trương rà soát, hoàn thiện và ban hành quy chế của trường, đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ trách nhiệm của Hội đồng như xây dựng, ban hành thiết chế nội bộ của Hội đồng. Đặc biệt, cần sớm xây dựng việc thực hiện chiến lược kế hoạch phát triển của nhà trường trên tinh thần Nghị quyết số 54 ngày 26/4/2019 của Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp về lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ xây dựng Trường ĐH Luật Hà Nội thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật đến năm 2021, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng thời tham mưu kiện toàn tổ chức của nhà trường, xây dựng các giải pháp cụ thể để thực hiện khuyến nghị trong báo cáo đánh giá ngoài của đoàn chuyên gia…

Theo đó, Bộ trưởng đề nghị các thành viên của Hội đồng cần thực hiện đúng, đầy đủ trách nhiệm của mình, phát huy sở trường, thế mạnh, kinh nghiệm quản lý, đóng góp vào công tác xây dựng, hoạch định chính sách, đường hướng phát triển của nhà trường. Đồng chí Quyền Chủ tịch Hội đồng trường phải đóng vai trò trung tâm, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, nêu gương, không ngừng nâng cao uy tín, trình độ chuyên môn để cùng các thành viên hoàn thành tốt sứ mệnh của nhà trường.

Đồng chí Chu Mạnh Hùng phát biểu nhận nhiệm vụ
Bày tỏ vui mừng và xúc động khi nhận nhiệm vụ, đồng chí Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Quyền Chủ tịch Hội đồng nhà trường khẳng định sẽ cùng Đảng ủy, tập thể nhà trường thực hiện đúng điều lệ Đảng, lãnh đạo mọi mặt công tác, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm là công tác chính trị tư tưởng, công tác chuyên môn và công tác tổ chức cán bộ. Đặc biệt, Hội đồng sẽ không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết để thực hiện có hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, trong đó tập trung vào nhiệm vụ xây dựng chiến lược phát triển nhà trường trước mắt và lâu dài. 
Cùng chuyên mục
Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

(PLVN) - Năm 2020  là năm nhiều khó khăn tác động tiêu cực đến công tác tổ chức Thi hành án dân sự, trong khi đó, Tân Bình là quận nội thành có diện tích tự nhiên rộng, dân số đông, kinh tế phát triển, được đánh giá là đơn vị có số lượng việc thụ lý cao, giá trị phải thi hành án lớn, có nhiều hồ sơ tương đối phức tạp. Trước những thách thức nêu trên, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình  (THADS), TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Đọc thêm