Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc gặp mặt đội thi FDI Moot

(PLVN) -Sáng 29/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp đoàn Hội Luật quốc tế và đội sinh viên đạt giải Nhất cuộc thi FDI Moot cấp quốc gia, có thành tích cao tại FDI Moot quốc tế.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc gặp mặt đội thi FDI Moot

Cuộc thi FDI Moot thế giới được hình thành từ năm 2006 với sự phối hợp của 05 tổ chức là Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý quốc tế - CILS (Áo), Đại học King's College (Anh), Đại học Pepperdine (Mỹ), Đại học Suffolk (Mỹ) và Hiệp hội Trọng tài quốc tế Đức (DIS). Trong các ngày từ 18-24/7/2020, Hội Luật quốc tế đã tổ chức Vòng thi quốc gia Cuộc thi Diễn án Trọng tài Đầu tư quốc tế (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot – FDI Moot) năm 2020, với sự tham gia của 25 đội thi đến từ 16 cơ sở đào tạo Luật trên cả nước.

Tại cuộc thi này, Đội thi Jennings đến từ Đại học luật Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất của Vòng thi quốc gia, nhiều sinh viên đến từ 02 đội thi của Đại học luật Hà Nội đã đạt các giải cá nhân xuất sắc.

 

Chúc mừng các em sinh viên đã đạt thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc tế, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đánh giá cáo kết quả trường Đại học luật Hà Nội đã đạt được tại một sân chơi rất bổ ích về đầu tư quốc tế cho các giảng viên, sinh viên luật. Đồng thời khuyến khích các em theo đuổi con đường pháp luật thương mại, đầu tư quốc tế bởi đây là lĩnh vực mà Việt Nam rất cần tại thời điểm hiện nay trong bối cảnh hội nhập quốc tế của đất nước. 

Thứ trưởng mong muốn và tin tưởng rằng, với khả năng của mình, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục quan tâm, nghiên cứu để sau này có những đóng góp thiết thực cho đất nước, cho các công ty, doanh nghiệp về lĩnh vực pháp luật quốc tế. Thứ trưởng đề nghị trường Đại học luật Hà Nội cần có kế hoạch để hỗ trợ cho các sinh viên tham dự kỳ thi vòng thi Châu Á và vòng thi toàn cầu sẽ diễn ra vào tháng 11/2020 sắp tới và khẳng định Bộ Tư pháp sẽ luôn đồng hành cùng các em sinh viên. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm