Thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam – Nhật Bản

(PLVN) -Chiều 25/3, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp ông Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Thành Long bày tỏ sự vui mừng được gặp lại Ngài Umeda Kunio nhân dịp Ngài đại sứ tới chào trước khi kết thúc nhiệm kỳ. Đồng thời chúc mừng Ngài Đại sứ đã đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác của mình và hy vọng trong thời gian sống và làm việc tại Việt Nam, Ngài đã có những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam. 

 

Bộ trưởng cũng khẳng định rằng với truyền thống, kinh nghiệm hợp tác lâu dài và tin tưởng lẫn nhau, đặc biệt kết quả hợp tác đã có được trong hơn 25 năm qua, Nhật Bản luôn là đối tác thân thiết, tin cậy của Bộ Tư pháp. Qua đó, Bộ trưởng cũng chia sẻ một số thông tin về những ưu tiên hợp tác giữa Bộ Tư pháp với Nhật Bản trong thời gian tới, như kết thúc thành công Dự án “hài hòa hóa pháp luật hiện hành và thống nhất áp dụng pháp luật đến năm 2020”; tiếp tục đàm phán và thống nhất về Dự án hợp tác mới cho giai đoạn 2021-2025… 

 

Mặc dù đã kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam nhưng với những kinh nghiệm quý báu và tầm ảnh hưởng của mình, Bộ trưởng tin tưởng Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ tích cực để quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp giữa 2 nước ngày càng được tăng cường, hiệu quả. Đặc biệt là thúc đẩy để Dự án mới giai đoạn 2021-2015 sớm được phê duyệt và đi vào triển khai thực hiện.

Cảm ơn trước sự tiếp đón chu đáo của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, ông Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cũng khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Nhật Bản. Ngài Đại sứ cũng bày tỏ sự quan tâm, ủng hộ cho Bộ Tư pháp cũng như các cơ quan pháp luật Việt Nam trong thời gian tới nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp nói riêng, vun đắp quan hệ hợp tác đối tác chiến lược sâu rộng giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung. Bên cạnh đó, Ngài Đại sứ cũng hy vọng Bộ Tư pháp Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan để quan tâm, giải quyết một số vấn đề cụ thể.

 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Lê Thành Long đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp” cho ông Umeda Kunio vì đã có nhiều công lao, đóng góp cho sự phát triển của ngành Tư pháp Việt Nam. 

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tư pháp An Giang vượt khó đẩy mạnh số hóa dữ liệu hộ tịch

Tư pháp An Giang vượt khó đẩy mạnh số hóa dữ liệu hộ tịch

(PLVN) - Ý thức được tiện ích của dữ liệu hộ tịch điện tử, ngành Tư pháp An Giang đã sớm tham mưu UBND tỉnh thực hiện dự án số hóa dữ liệu để phục vụ và đảm bảo tính chính xác, kịp thời cho người dân. An Giang là tỉnh đầu tiên trong ĐBSCL triển khai dự án này. Mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng địa phương vẫn quyết tâm hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.


Đọc thêm

Loading...