Tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp

(PLVN) - Sáng 19/8, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp xã giao bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam. 

Tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Thành Long bày tỏ sự cảm ơn khi bà Rana đến thăm Bộ Tư pháp đồng thời chúc mừng bà đã chính thức nhận nhiệm vụ mới là Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng với khả năng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, bà sẽ đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và UNICEF trong các nỗ lực chung vì trẻ em Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng bày tỏ sự vui mừng về sự phát triển trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNICEF trong hơn 40 năm qua và đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ tích cực, hiệu quả của UNICEF đối với Chính phủ, nhân dân Việt Nam nói chung và với Bộ Tư pháp nói riêng trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp, UNICEF đã tích cực hỗ trợ Bộ Tư pháp triển khai thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Tư pháp có liên quan đến thúc đẩy và bảo vệ quyền, lợi ích của trẻ em, xây dựng hệ thống tư pháp thân thiện với người chưa thành niên, đến việc tổ chức thi hành pháp luật liên quan đến trẻ em. Qua đó, Bộ trưởng cũng khẳng định rằng, với lịch sử hợp tác lâu dài và tin tưởng lẫn nhau giữa Việt Nam và UNICEF trong gần 25 năm qua, UNICEF luôn là đối tác thân thiết, tin cậy của Bộ Tư pháp. 

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Bộ Tư pháp Việt Nam, bà Rana Flowers cũng đề xuất với Bộ Tư pháp các vấn đề liên quan đến quy định rõ ràng trong các điều luật hình sự nghiêm cấm mọi hình thức bạo lực tình dục đối với trẻ em trai và trẻ em gái dưới 18 tuổi; các thủ tục tố tụng thân thiện với trẻ em; sửa đổi định nghĩa “trẻ em” trong Luật trẻ em là người dưới 18 tuổi. Đồng thời bà cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục ủng hộ và quan tâm để quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNICEF nói chung, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp nói riêng được tiếp tục duy trì và phát triển ngày một tốt đẹp.   

Cùng chuyên mục
Đọc thêm