Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật nhiệm kỳ 2020 - 2025

(PLVN) - Ngày 28/4, Chi bộ Cục Kiểm tra Văn bản quy phạm pháp luật (KTVBQPPL) đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tham dự Đại hội có Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy Bộ tư pháp; Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ Nguyễn Kim Tinh cùng đại diện các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Bộ Tư pháp và toàn thể đảng viên của Chi bộ Cục KTVBQPPL.  

Theo báo cáo tại Đại hội, Chi bộ Cục KTVBQPPL hiện có 26 Đảng viên với 2 đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Tư pháp tham gia sinh hoạt, trong đó Chi ủy có 03 đồng chí, gồm Bí thư Chi bộ là đồng chí Đồng Ngọc Ba (Cục trưởng), Phó Bí thư là đồng chí Hoàng Xuân Hoan (Phó Cục trưởng) và Chi ủy viên là đồng chí Trần Thu Giang (Phó trưởng phòng Phòng Kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL khối nội chính). Trên cơ sở đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ qua, có thể khẳng định rằng, Chi ủy đã lãnh đạo các đảng viên, công chức nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Đại hội Chi bộ lần thứ II đã đề ra. Hoạt động của Chi bộ có chuyển biến tích cực, đi vào nề nếp, chất lượng. Đội ngũ Đảng viên không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng được nâng lên. Phương thức và nội dung lãnh đạo của Chi bộ có nhiều đổi mới, nhiệm vụ chính trị của Cục đi vào chiều sâu, ngày càng khẳng định được vị thế của Cục, của Chi bộ đối với công tác chung của Bộ, ngành.

Từ năm 2015 đến nay, Chi bộ đã liên tục đạt danh hiệu “Tập thể trong sạch, vững mạnh”, “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, năm 2016 đạt danh hiệu “Tập thể trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”; năm 2017, 2019 đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Hàng năm, có 100% đảng viên đạt “hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong đó 20% đảng viên đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. So với các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra cho thấy, 100% các chỉ tiêu đã hoàn thành. 

Bên cạnh đó, Chi bộ vẫn còn những tồn tại, hạn chế, như một số nhiệm vụ chính trị triển khai thực hiện còn chậm, chất lượng, hiệu quả chưa cao; một số mặt công tác chưa có sự chuyển biến mạnh mẽ, nhất là trong việc phối hợp phát huy sức mạnh tổng hợp để thực hiện nhiệm vụ chính trị; kỷ luật hành chính trong một số trường hợp còn chưa nghiêm, việc nắm bắt tình hình tư tưởng một số trường hợp còn chưa chủ động; nội dung các buổi sinh hoạt Chi bộ mặc dù đã được đổi mới, bảo đảm thực chất, gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, tuy nhiên hình thức, nội dung chưa thực sự đa dạng…

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh khẳng định Chi bộ đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết nội bộ và điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, đồng thời đánh giá cao các kết quả Chi bộ Cục KTVBQPPL đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Cụ thể, việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Lãnh đạo Đảng cấp trên đã kịp thời, đầy đủ; công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên được quan tâm thường xuyên. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế; công tác kiểm tra văn bản theo thẩm quyền tiếp tục đạt được nhiều chuyển biến tích cực. Tăng cường nhiệm vụ rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL; công tác pháp điển, hệ thống QPPL ngày càng gắn kết chặt chẽ và hiệu quả với công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và theo dõi thi hành pháp luật…

Đồng chí Nguyễn Kim Tinh nhấn mạnh Đại hội Chi bộ Cục KTVBQPPL đã được Đảng ủy Bộ Tư pháp chọn để chỉ đạo điểm trong số 15 Chi bộ cơ sở của Đảng ủy Bộ Tư pháp. Do vậy, đồng chí mong muốn các Đảng viên sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức dân chủ, sáng suốt để bầu ra Chi uỷ, Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ mới chất lượng, đảm bảo được việc thực hiện chủ trương nhất thể hoá.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 của Chi bộ, đồng chí Nguyễn Kim Tinh tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới 2020-2025, Chi bộ sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những hạn chế để góp phần tạo nên những thành công chung của Bộ, ngành Tư pháp.

 

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi uỷ nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí:  đồng chí Đồng Ngọc Ba, Cục trưởng, Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hòe, Phó Cục trưởng, Phó Bí thư Chi bộ; 3 Chi uỷ viên gồm đồng chí Trần Thanh Loan, đồng chí Nguyễn Duy Thắng và đồng chí Vũ Hồng Thắng. 

Cùng chuyên mục
100% cử tri nơi cư trú giới thiệu Bộ trưởng Bộ Tư pháp ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

100% cử tri nơi cư trú giới thiệu Bộ trưởng Bộ Tư pháp ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

(PLVN) -Tối 9/4, tại Tổ dân phố số 6, phường Giảng Võ, quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV, ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong đó có đồng chí Lê Thành Long, Uỷ viên BCHTrung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp - người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV.
Đọc thêm