Trường Cao đẳng Luật miền Trung: Bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho hơn 170 công chức Tư pháp

(PLVN) - Mới đây, tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Trường Cao đẳng Luật miền Trung đã tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho hơn 170 học viên là công chức Tư pháp - hộ tịch tại UBND cấp xã và cấp huyện của các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

Cục trưởng Cục Cục Hộ tịch - quốc tịch và chứng thực Nguyễn Công Khanh chia sẻ kinh nghiệm trong công tác hộ tịch với các học viên.

Cục trưởng Cục Cục Hộ tịch - quốc tịch và chứng thực Nguyễn Công Khanh chia sẻ kinh nghiệm trong công tác hộ tịch với các học viên.

Dự lễ khai giảng có Cục trưởng Cục Hộ tịch - quốc tịch và chứng thực - Bộ Tư pháp Nguyễn Công Khanh; Quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Trung Võ Khắc Hoan; các giảng viên và đông đảo các công chức Tư pháp là học viên của lớp bồi dưỡng này.

Theo đó, lớp bồi dưỡng này sẽ diễn ra trong thời gian 6 ngày (16/12 – 21/12), các học viên sẽ được Cục trưởng Nguyễn Công Khanh cùng các báo cáo viên của Cục Hộ tịch - quốc tịch và chứng thực, Trường Cao đẳng Luật miền Trung hướng dẫn, tập huấn 10 chuyên đề theo chương trình được ban hành kèm theo Quyết định số Quyết định số 2447/QĐ-BTP ngày 25/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Bên cạnh đó, các học viên cùng báo cáo viên sẽ trao đổi rất cụ thể, chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp nghiệp vụ, áp dụng thống nhất pháp luật về hộ tịch.

 Lớp bồi dưỡng thu hút hơn 170 học viên tham gia.

Được biết, đây là lớp bồi dưỡng được tổ chức hàng năm của Trường Cao đẳng Luật miền Trung nhằm đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa điều kiện của công chức làm công tác Tư pháp -  hộ tịch tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên theo quy định của Luật Hộ tịch năm 2014.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch và sẽ tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm để phục vụ cho công tác tại địa phương mình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nam Định: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết thi hành án

Nam Định: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết thi hành án

(PLVN) -Trong 6 tháng đầu năm 2021, các cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) Nam Định đã triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác theo đúng kế hoạch đề ra; kết quả THADS toàn tỉnh thi hành xong 2.343 việc tương ứng với số tiền 79.221.122.000 đồng, đạt tỷ lệ 66,51% về việc, 27,71% về tiền.
Đọc thêm