Trường Đại học Luật Hà Nội: Phát triển phong trào đọc sách trong sinh viên

(PLVN) -Sáng 19/4, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Chương trình Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam. Đồng thời phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc. 

Trường Đại học Luật Hà Nội: Phát triển phong trào đọc sách trong sinh viên

Phát biểu khai mạc Chương trình, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên nhấn mạnh đây là một sự kiện có ý nghĩa và mang tính nhân văn. Đặc biệt, để nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

 Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên phát biểu tại Chương trình.

Đây là dịp để tôn vinh giá trị to lớn của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đố với các em học sinh, sinh viên của Trường, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, sáng tác, xuất bản… sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên đã phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc. 

Nhân dịp này, Đại học Luật Hà Nội đã tặng hoa và quà cho thư viện, cho các nhà xuất bản và nhà sách. Các nhà sách cũng tặng sách cho Trường và sinh viên có lượt sử dụng thư viện nhiều nhất và có đóng góp tích cực cho hoạt động thư viện. 

Phó Hiệu trưởng Tô Văn Hòa phát biểu tại Chương trình Hội nghị bạn đọc 

Cùng ngày, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Chương trình Hội nghị bạn đọc năm 2021. Theo đó, Phó Hiệu trưởng Tô Văn Hòa khẳng định tầm quan trọng của sách trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng cùng với phát triển kiến thức, giáo dục, kỹ năng tư duy và rèn luyện nhân cách của con người. 

Phó Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn Trường tiếp tục là cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam về luật học, về không gian học, về mức độ số hóa… Quan trọng hơn, đối với bản thân thư viện Trường Đại học Luật Hà Nội, đây là dịp để được lắng nghe các ý kiến của bạn đọc, các đối tác thân thiết của nhà trường về những giải pháp, cách thức, mô hình để giúp thư viện, giúp lãnh đạo nhà trường tiếp tục xây dựng thư viện theo hướng hiện đại, văn minh, thân thiện hơn nữa với người đọc… 

Cùng chuyên mục
Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.
Đọc thêm