Trường Trung cấp Luật Đồng Hới triển khai công tác năm 2014

(PLO) - Hôm qua (19/2), Trường Trung cấp Luật Đồng Hới tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2014. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền tới dự và phát biểu chỉ đạo. 

Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền phát biểu tại Hội nghị

Thành công của ngôi trường “21 tháng tuổi”
Tại Hội nghị, ông Võ Khắc Hoan – Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới đã trình bày báo cáo tóm tắt tổng kết công tác năm 2013, kế hoạch công tác năm 2014 của trường. Theo đó, đến đầu năm 2014, trong tổng số 40 cán bộ, giáo viên của trường đã có 1 tiến sĩ, 1 thạc sĩ, 4 đang học thạc sĩ, 12 cử nhân. 
100% cán bộ, giáo viên nhà trường đã hoàn thành chương trình, được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và các nghiệp vụ khác phù hợp với công tác chuyên môn. Hiện nhà trường đang tiến hành đào tạo trung cấp luật theo chương trình đã được Bộ Tư pháp phê duyệt, gồm 6 môn chung, 13 môn luật cơ bản, 11 môn nghiệp vụ và 7 môn học văn hóa đối với học sinh chưa tốt nghiệp THPT. 
Để đẩy mạnh hơn nữa vai trò trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Tư pháp, trường cũng đang liên kết với Học viện Tư pháp tuyển sinh 80 – 100 chỉ tiêu đào tạo nghiệp vụ luật sư, nghiệp vụ công chứng và đang làm thủ tục liên kết với Đại học Luật Hà Nội đào tạo 300 chỉ tiêu liên thông trung cấp lên đại học và tuyển sinh 100 chỉ tiêu đào tạo văn bằng 2 cử nhân luật.
Ngay trong năm đầu thành lập (năm học 2012 – 2013), trường đã thu hút được 165 học sinh vào nhập học khóa 1. Đến niên học 2013 – 2014, trường đã tuyển sinh và tổ chức nhập học cho thêm 157 học sinh hệ chính quy. Đầu năm 2014 này, trường tiếp tục mở các lớp đào tạo trung cấp luật hệ vừa làm vừa học tại các địa phương với số lượng dự kiến trên 150 học sinh. 
Song song với việc đào tạo cho 2 khóa 1 và 2, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới đã phối hợp với Sở Tư pháp của 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ tư pháp – hộ tịch cho cán bộ tư pháp cấp xã tại 2 tỉnh này; phối hợp với các ngân hàng ở tỉnh Quảng Bình mở 3 lớp tập huấn pháp luật liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng cho các cán bộ; cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) mở lớp kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính cho cán bộ, viên chức của đơn vị này.
Tiếp tục vượt qua khó khăn
Bên cạnh những thành tích đạt được, những hạn chế, tồn tại bởi lý do khách quan lẫn chủ quan cũng được nhà trường trình bày tại hội nghị. Về công tác tổ chức, cán bộ, Ban Giám hiệu nhà trường hiện còn thiếu đến 2 Phó hiệu trưởng, đội ngũ giáo viên đứng lớp cũng thiếu số lượng, nhà trường phải mời thêm giảng viên thỉnh giảng nên còn bị động trong công tác đào tạo. Trường Trung cấp Luật Đồng Hới cũng gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh (mới đạt 56,49% chỉ tiêu tuyển sinh). 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền ghi nhận: “Với nguồn nhân lực, cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhà trường đã rất tích cực, chủ động về các vùng sâu, vùng xa để thực hiện công tác tuyển sinh. Có thể nói với kết quả giảng dạy hiện nay, tương lai chất lượng của khóa 1, khóa 2 sẽ đáp ứng được yêu cầu đặt ra đối với những em học sinh tốt nghiệp trung cấp luật”. Thứ trưởng cũng mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực làm công tác pháp luật cho các tỉnh Bắc miền Trung.
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho  TS Đỗ Đức Hồng Hà và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2013 cho tập thể Trường Trung cấp Luật Đồng Hới vì đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2013. 
Thể hiện sự quyết tâm của nhà trường trước các nhiệm vụ được giao, TS Đỗ Đức Hồng Hà - Hiệu trưởng Trường trung cấp Luật Đồng Hới cam kết: “Hành trình còn ở phía trước, cùng với trí tuệ, quyết tâm, đoàn kết, kỷ luật và sức trẻ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới nhất định sẽ tiến bộ không ngừng để xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của lãnh đạo Bộ Tư pháp, của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các tỉnh Bắc miền Trung…”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm