Xúc động buổi gặp mặt tri ân chiến sỹ công an bị thương khi làm nhiệm vụ

(PLVN) - Hướng đến Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 35 năm Ngày Báo Pháp luật Việt Nam ra số đầu tiên; đồng thời nhằm tri ân sự xả thân của chiến sỹ công an khi làm nhiệm vụ, ngày 13/6, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực miền Đông Nam bộ đã tổ chức gặp mặt các phóng viên, cộng tác viên của Báo cũng như các đồng nghiệp trên địa bàn.

Tham dự buổi gặp mặt, ngoài những người làm báo, còn một số lãnh đạo địa phương như lãnh đạo VKSND tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Đồng Nai; Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai; Sở Tư pháp Đồng Nai… cùng bạn bè, đối tác đến từ các địa phương trong vùng. 

Ông Huỳnh Ngọc Hiếu tặng hoa, quà cho chiến sỹ Phan Đức Mạnh 

Trong không khí ấm cúng, những người làm báo và các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của nền Báo chí cách mạng Việt Nam trong suốt 95 năm thành lập và trưởng thành - một chặng đường vinh quang, lớn mạnh cùng sự phát triển của dân tộc. 

Biết ơn thế hệ đi trước, Nhà báo Văn Phong (Báo Sài Gòn Giải phóng) chia sẻ, thế hệ làm báo hôm nay được thừa hưởng truyền thống vẻ vang của các thế hệ nhà báo lão thành; đặc biệt, phương châm báo chí phải kịp thời phát hiện, tuyên truyền nhanh, đầy đủ và chính xác chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, hàng loạt các vấn đề kinh tế, xã hội được báo chí kịp thời thông tin đã góp phần xây dựng một xã hội pháp luật, văn minh. Qua đó giúp đẩy lùi cái xấu, nhân rộng những tấm gương quên mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa mà trường hợp của chiến sĩ Cảnh sát cơ động Phan Đức Mạnh bị thương khi làm nhiệm vụ là một ví dụ.

Nhà báo Văn Phong (Báo Sài Gòn Giải phóng) phát biểu tại buổi gặp mặt 

Cảm ơn những ý kiến, động viên của các khách mời, ông Huỳnh Ngọc Hiếu – Trưởng Văn phòng Đại diện Báo PLVN tại Đồng Nai cho biết: "Với trách nhiệm của những người làm Báo Pháp luật Việt Nam, bên cạnh công tác chuyên môn thì chúng tôi còn tập trung đẩy mạnh công tác xã hội, thiện nguyện. Ngoài việc tự đóng góp, chúng tôi còn kêu gọi các mạnh thường quân chung tay chia sẻ với những cảnh đời khó khăn."

“Trong đợt cả nước chung tay phòng chống đại dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Bộ Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam đã vận động được gần 500 tấn gạo, hàng tỷ đồng tiền mặt và hiện vật để hỗ trợ kịp thời các hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Văn phòng Miền Đông Nam bộ đã vận động được 138 tấn gạo, 10 ngàn hộp sữa, 10 ngàn trứng gà, 2 phiên chợ 0 đồng giúp cho hàng trăm hoàn cảnh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”, ông Hiếu cho biết. 

Theo đánh giá của một lãnh đạo cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, thời gian qua, Báo Pháp luật Việt Nam nói chung và Văn phòng Đông Nam bộ đã có nhiều đóng góp thiết thực cho các địa phương trong vùng cũng như cá nhân Đồng Nai trong công cuộc xây dựng và phát triển.

Văn phòng đại diện Đông Nam bộ đã kịp thời thông tin đến bạn đọc các sự kiện tiêu biểu, phát hiện những sự việc giúp lãnh đạo có những biện pháp xử lý kịp thời. Qua đó, góp phần đem lại niềm tin cho người dân trong việc điều hành, lãnh đạo. Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng đánh giá cao những việc làm nghĩa tình, nhân văn thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, với đất nước của những người làm Báo Pháp luật Việt Nam trong các chương trình thiện nguyện.

Khán phòng vỗ tay khi MC giới thiệu sự có mặt của chiến sỹ Phan Đức Mạnh 

Đặc biệt, những người có mặt tại buổi gặp mặt đã vô cùng xúc động khi được tiếp xúc và nghe kể về sự dũng cảm của Trung sĩ Phan Đức Mạnh, công tác tại Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đồng Nai bị trọng thương khi làm nhiệm vụ. Tưởng chừng bao ước mơ vụt tắt sẽ khiến người chiến sĩ trẻ gục ngã, nhưng Mạnh vẫn không bi quan, mà ngược lại luôn giữ vững bản lĩnh của người chiến sỹ Công an Nhân dân “Vì Nước quên thân, vì Dân phục vụ” để vượt qua nỗi đau thể xác lẫn tinh thần.

Ý chí của Phan Đức Mạnh đã truyền cảm hứng cho tuổi trẻ cả nước học tập, phấn đấu. Khi biết hoàn cảnh gia đình Mạnh còn nhiều khó khăn, Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Đông Nam bộ đã sẻ chia, kêu gọi nhiều mạnh thường quân giúp sức. Và tại buổi gặp mặt, cùng với cán bộ, phóng viên Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Đồng Nai, các vị khách mời đã quyên góp được 200 triệu đồng để góp phần giúp đỡ người chiến sỹ trẻ vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Chiến sỹ Phan Đức Mạnh xúc động trước sự quan tâm, giúp đỡ của các đại biểu 
Cùng chuyên mục
Gỡ “rào cản” ảnh hưởng đến hiệu quả của biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn

Gỡ “rào cản” ảnh hưởng đến hiệu quả của biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn

(PLVN) -Báo cáo của một số địa phương cho thấy, đối tượng người nghiện ma túy từ đủ 18 tuổi trở lên có nơi cư trú ổn định; người từ đủ 18 tuổi trở lên thực hiện hành vi xâm phạm tài sản, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của công dân là đối tượng bị lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn (GDTXPTT) nhiều nhất. Tuy nhiên, việc áp dụng biện pháp này trên thực tế còn nhiều hạn chế.
Đọc thêm