Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

(PLO) - Bà Đỗ Thị Hạnh (tỉnh Nam Định) đang làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài. Bà hỏi, thủ tục và mức lệ phí đăng ký kết hôn trong trường hợp của bà như thế nào?

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Về vấn đề này, Sở Tư pháp tỉnh Nam Định trả lời như sau:

Căn cứ Nghị định số 20/2008/NĐ-CP ngày 14/2/2008, Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 8/6/2010 của Chính phủ và Quyết định số 06/2014/QĐ-UBND ngày 25/3/2014 của UBND tỉnh Nam Định về việc ban hành quy chế phối hợp tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh thì thủ tục hành chính đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện và được công bố, niêm yết tại nơi giải quyết; được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, của Sở Tư pháp và của UBND các huyện, TP. Nam Định.

Bà Đỗ Thị Hạnh có thể tham khảo quy trình thực hiện thủ tục tại các địa chỉ nêu trên.

Cùng chuyên mục
Người tung tin sai sự thật về việc nhạc sĩ Trần Tiến qua đời bị xử lý thế nào?

Người tung tin sai sự thật về việc nhạc sĩ Trần Tiến qua đời bị xử lý thế nào?

(PLVN) - Tin giả về việc nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì bệnh nặng khiến những người hâm mộ và đồng nghiệp của ông không khỏi hoang mang. Bản thân nhạc sĩ Trần Tiến và gia đình ông vô cùng bức xúc về việc này. Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng - Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH TGS - cho biết, những hành vi tung tin giả này là rất đáng lên án, không chỉ thể hiện sự thiếu văn hóa và đạo đức của những kẻ vi phạm mà còn là hành vi vi phạm pháp luật.

Đọc thêm