Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/6: Đồng USD tiếp tục thăng hoa phiên đầu tuần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giao dịch lúc 8h sáng nay (theo giờ Việt Nam), trên thị trường quốc tế, USD Index đạt 9 2 , 25 điểm, tăng 0,0 3 %.

Hình minh họa

Hình minh họa

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng nay được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh ở mức 23.167 VND/USD, tăng 19 đồng so với phiên giao dịch cuối tuần.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 22.975 VND/USD ở chiều mua vào và 23.792 đồng/USD bán ra.

Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại giao dịch lúc 8h sáng nay,cụ thể:

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức 22.870 đồng/USD (mua vào) - 23.100 đồng/USD (bán ra), tăng 50 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 22.900 đồng/USD (mua vào) – 23.100 đồng/USD (bán ra), tăng 22 đồng chiều mua vào và tăng 32 đồng chiều bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

Giá 1 USD đổi sang VND tại BIDV niêm yết theo tỷ giá: 22.900 đồng/USD (mua vào) - 23.100 đồng/USD (bán ra), tăng 35 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

Tại thị trường thế giới, tỷ giá USD trên thị trường thế giới tiếp tục tăng mạnh. Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,25 điểm, tăng 0,03%. Hiện 1 Euro đổi 1,187 USD; 1 bảng Anh đổi 1,383 USD; 1 USD đổi 110,18 yên.

Đồng USD tiếp tục tăng bất chấp chỉ số sản xuất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chi nhánh Philadelphia và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp không như kỳ vọng.

Sau cuộc họp hồi giữa tuần qua, Fed đã phát tín hiệu cho thấy họ không còn đảm bảo cho chính sách ôn hòa sẽ tiếp tục tồn tại tới hết năm 2023. Trong hai phiên giao dịch sau đó, đồng USD đã xác lập kỷ lục tăng mạnh nhất trong gần 9 tháng qua.

Tuyên bố lần này của Fed đã xoa dịu một số luồng ý kiến trái chiều về những tuyên bố trước đó của họ liên quan đến đại dịch COVID-19. Kể từ năm ngoái, FOMC đã cho rằng đại dịch đã gây ra khó khăn to lớn đối với người dân và hoạt động kinh tế trên khắp nước Mỹ và toàn thế giới.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng hơn nhiều so với dự đoán. Điều đó một phần là do chúng hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nước ngoài khi mà tỷ giá âm ở hầu hết các nền kinh tế khác trên thế giới cũng như tính thanh khoản tốt trên thị trường Mỹ.

Trong tuần này, các chuyên gia của DailyFX cho rằng các thị trường sẽ tiếp tục phản ứng với động thái gây ngạc nhiên của Fed. Khả năng tăng giá có thể vẫn tồn tại đối với đồng bạc xanh so với các đồng tiền có lợi suất thấp (EUR, CHF, GBP).

Về các dữ liệu dự kiến ra trong tuần này cần chú ý, có sự kiện phát hành dữ liệu PMI hàng tháng. Các thị trường cũng được lên kế hoạch đón nhận một bài báo khác về lạm phát của Mỹ. Thước đo lạm phát ưa thích của Fed, PCE cốt lõi, sẽ được công bố lúc 12:30 GMT ngày 25/6. Các dữ liệu có tác động lớn này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thị trường rộng lớn hơn do chúng có khả năng làm lung lay thêm mối đe dọa từ Fed.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm