Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/9: Tỷ giá trung tâm tăng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (27/9), Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm thêm 7 đồng, lên mức 23.141 VND/USD. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại đi ngang.

Hình minh họa

Hình minh họa

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.141 VND/USD, tăng 7 đồng so với phiên giao dịch cuối tuần.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 22.750 VND/USD ở chiều mua vào và 23.778 đồng/USD bán ra.

Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại, giao dịch lúc 8h sáng nay:

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức 22.630 đồng/USD (mua vào) – 22.860 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 22.665 đồng/USD (mua vào) – 22.865 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

BIDV niêm yết tỷ giá ở mức 22.665 đồng/USD (mua vào) – 22.865 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

Tại thị trường thế giới (cùng giờ Việt Nam): Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,28 điểm, giảm 0,05%. Hiện 1 Euro đổi 1,172 USD; 1 bảng Anh đổi 1,367 USD; 1 USD đổi 110,73 yên.

Tỷ giá USD tuần này phụ thuộc vào nhiều tin tức kinh tế quan trọng của Mỹ. Đầu tuần, báo cáo đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền trong tháng 8 của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được công bố, mở đầu cho một loạt các dữ liệu có khả năng ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ.

Sau đó, trọng tâm của các nhà đầu tư hướng về chỉ số niềm tin của người tiêu dùng trong bối cảnh thị trường ngày càng nhạy cảm với yếu tố này trong những tháng gần đây.

Thứ Năm (30/9), số liệu GDP quý II và báo cáo thất nghiệp hàng tuần của Mỹ được cho là những dữ liệu sẽ có tác động đáng kể đến đồng bạc xanh. Bên cạnh đó, báo cáo tình trạng lạm phát, chi tiêu cá nhân và chỉ số PMI ngành sản xuất tại Mỹ cũng có thể gây ảnh hưởng đến tỷ giá USD.

Liên quan đến chính sách tiền tệ, các chuyên gia cho rằng bài phát biểu sắp tới của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và một số thành viên Ủy ban thị trường mở (FOMC) sẽ là những thông tin thu hút phần lớn giới giao dịch.

Tại châu Âu, báo cáo tâm lý người tiêu dùng và số liệu thất nghiệp của Pháp, Đức được phát hành vào giữa tuần nhiều khả năng sẽ gây ra những thay đổi trong tỷ giá đồng euro so với USD.

Ngoài ra, chỉ số PMI sản xuất và dữ liệu lạm phát của Italy và Tây Ban Nha, Pháp, Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu trong cuối tuần cũng được dự đoán sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng trung ương Châu Âu Christine Lagarde về chính sách của cơ quan này để có cái nhìn rõ hơn về xu hướng tỷ giá đồng euro.

Tại Anh, không có nhiều số liệu thống kê chính có thể gây biến động tỷ giá đồng bảng Anh so với USD ngoại trừ báo cáo GDP quý II và chỉ sô PMI sản xuất lần lượt được phát hành vào thứ Năm (30/9) và thứ Sáu (1/10).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm