Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/8: Đồng USD quốc tế giảm phiên cuối tuần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (28/8), đồng USD trên thị trường thế giới giảm giá trong bối cảnh các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi tin tức từ hội nghị chuyên đề Kinh tế Jackson Hole hàng năm tổ chức vào cuối tháng 8.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Tại thị trường trong nước, sáng nay tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) được Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.142 VND/USD, giữ nguyên mức giá so với phiên giao dịch sáng qua.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 22.750 VND/USD ở chiều mua vào và 23.786 đồng/USD bán ra.

Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại giao dịch lúc 8h sáng nay, cụ thể:

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức 22.660 đồng/USD (mua vào) – 22.890 đồng/USD (bán ra), tăng 10 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 22.698 đồng/USD (mua vào) – 22.898 đồng/USD (bán ra), tăng 18 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

Giá 1 USD đổi sang VND tại BIDV niêm yết theo tỷ giá: 22.685 đồng/USD (mua vào) – 22.885 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

Tại thị trường thế giới, tỷ giá USD trên thị trường thế giới tiếp tục giảm. Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,68 điểm, giảm 0,41%. Hiện 1 Euro đổi 1,179 USD; 1 bảng Anh đổi 1,377 USD; 1 USD đổi 109,82 yên.

Đồng USD giảm do Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại nước này tăng so với tuần trước đó và cao hơn so với dự báo từ các chuyên gia kinh tế.

Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ công bố dữ liệu tăng trưởng kinh tế nước này đạt 6,6% trong quý II, điều chỉnh tăng nhẹ từ 6,5% trong báo cáo trước đó, nhưng thấp hơn một chút so với dự báo 6,7% từ Dow Jones.

Tăng trưởng kinh tế của Mỹ được điều chỉnh tăng là nhờ chi tiêu tiêu dùng tăng mạnh hơn nhiều so với ước tính ban đầu. Chính phủ Mỹ đã cấp các khoản hỗ trợ một lần theo các gói kích thích cho các gia đình có thu nhập thấp và trung bình.

Các nhà đầu tư đang chờ bài phát biểu của ông Powell tại hội nghị kinh tế thường niên của Fed ở Jackson Hole, Wyoming, vào lúc 21 giờ để xem ông có đề cập đến thời điểm Fed bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản hay không.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
5 giây gửi tiết kiệm online, cơ hội trúng thưởng lớn

5 giây gửi tiết kiệm online, cơ hội trúng thưởng lớn

(PLVN) - Cuộc sống của chúng ta đã dần bước vào giai đoạn “bình thường mới”. Bên cạnh sức khỏe và tâm thế tích cực, hãy cùng HDBank lên kế hoạch tiết kiệm để thực hiện các dự định của bản thân và gia đình. Chỉ 5 giây gửi tiền online bạn sẽ có ngay cơ hội trúng thưởng lên đến 200 triệu đồng.

Đọc thêm