Tỷ giá ngoại tệ hôm nay, 31/5: Đồng USD đi ngang phiên đầu tuần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giao dịch phiên đầu tuần, Ngân hàng nhà nước giữ nguyên tỷ giá trung tâm ở mức 23.135 VND/USD, giá USD tại các ngân hàng thương mại nhìn chung cũng không thay đổi.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng nay được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh ở mức 23.135 VND/USD, giữ nguyên mức giá so với phiên giao dịch cuối tuần.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng nhà nước là 23.125 VND/USD ở chiều mua vào và 23.779 đồng/USD bán ra.

Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại giao dịch lúc 8h sáng nay, cụ thể:

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức 22.915 đồng/USD (mua vào) - 23.145 đồng/USD (bán ra), tăng 5 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 22.945 đồng/USD (mua vào) – 23.145 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

Giá 1 USD đổi sang VND tại BIDV niêm yết theo tỷ giá: 22.945 đồng/USD (mua vào) - 23.145 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

Tại thị trường thế giới, tỷ giá USD trên thị trường thế giới giảm. Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,02 điểm, giảm 0,01%. Hiện 1 Euro đổi 1,22 USD; 1 bảng Anh đổi 1,419 USD; 1 USD đổi 109,67 yên.

Theo các chuyên gia của DailyFX, lợi tức thực của Mỹ sụt giảm liên tục do kỳ vọng lạm phát tăng và lợi tức kho bạc Mỹ trì trệ, đã ảnh hưởng tiêu cực đến giá của Đô la Mỹ - giống như trong phần lớn năm 2020.

Đồng Đô la Mỹ đã không có khoãng thời gian tốt đẹp trong tháng 5, dù có các điều kiện thuận lợi. Bây giờ dù đã thoát khỏi tháng 5 (lẽ ra là tháng tốt nhất trong năm), đồng đô la Mỹ vẫn dễ bị tổn thương do xu hướng giảm thêm.

Hy vọng tốt nhất cho một sự quay đầu tăng đáng kể của Đô la Mỹ là giá hàng hóa có thể giảm trở lại trong khi dữ liệu kinh tế của Mỹ tốt hơn.

Lịch công bố các dữ liệu kinh tế trong tuần có thể quyết định số phận của Đô la Mỹ trong những ngày tới. Cụ thể, các báo cáo PMI ngành sản xuất và phi sản xuất của ISM sẽ lần lượt được công bố vào thứ Ba (1/6) và thứ Năm (3/6). Trong số này, chỉ số PMI phi sản xuất được kỳ vọng sẽ là yếu tố có khả năng gây biến động lớn nhất đến thị trường tiền tệ.

Vào cuối tuần, trọng tâm sẽ được hướng về dữ liệu bảng lương và việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới do ADP tổng hợp. Các nhà đầu tư đang mong đợi một sự cải thiện đáng kể trong các báo cáo này sau những con số đáng thất vọng trong tháng 4.

Về mặt chính sách tiền tệ, thông tin từ cuộc họp của các thành viên Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) sẽ là sự kiện thu hút sự quan tâm của giới giao dịch.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Cục dụ trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell dự kiến sẽ có bài phát biểu vào thứ Sáu (4/6).

Ngoài ra, các kế hoạch chi tiêu của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng là một yếu tố cần được xem xét do khả năng sẽ tạo ra ảnh hưởng đến xu hướng của đồng bạc xanh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lực lượng tình nguyện viên nghiêm túc thực hiện 5K và sẵn sàng hỗ trợ cho người dân tại điểm Siêu thị 0 đồng.

"Siêu thị mini 0 đồng"- Trái tim hồng trong mùa dịch

(PLVN) - Tại TP Hà Nội, việc giãn cách theo Chỉ thị 17 ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống của một số bộ phận người dân có hoàn cảnh đặc biệt. Để lan toả yêu thương đến những người dân khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách, "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội Trái tim Hồng" mở ra vào đầu tháng 8 này kỳ vọng sẽ trở thành một trong nhiều điểm tiếp sức cho những người lao động và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Đọc thêm