Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 31/7: Đồng USD quốc tế bật tăng phiên cuối tuần, trong nước đi ngang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỷ giá USD trên thị trường thế giới sáng nay đứng ở mức 92,09 điểm, tăng 0,25% so với phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại trong nước không thay đổi.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Chốt phiên cuối tuần, tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) được Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên ở mức 23.180 VND/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 22.975 VND/USD ở chiều mua vào và 23.825 đồng/USD bán ra.

Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại giao dịch lúc 8h sáng nay, cụ thể:

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức 22.820 đồng/USD (mua vào) - 23.050 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 22.855 đồng/USD (mua vào) – 23.055 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

Giá 1 USD đổi sang VND tại BIDV niêm yết theo tỷ giá: 22.860 đồng/USD (mua vào) - 23.060 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

Tại thị trường thế giới, tỷ giá USD trên thị trường thế giới tăng. Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,09 điểm, tăng 0,25%. Hiện 1 Euro đổi 1,187 USD; 1 bảng Anh đổi 1,391 USD; 1 USD đổi 109,7 yên.

Tỷ giá USD tăng khi khi thị trường chứng khoán trượt dốc và chính phủ Mỹ công bố những dữ liệu kinh tế lạc quan của quốc gia này.

Cụ thể, giá các cổ phiếu giảm sau báo cáo thu nhập tiêu cực của tập đoàn Amazon, cùng với đó là những lo ngại liên quan đến sự lây lan mạnh của biến thể Delta COVID-19.

Bên cạnh đó, chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 6 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là mức tăng khá lớn nhưng vẫn thấp hơn kỳ vọng 3,6% của các nhà kinh tế do Dow Jones khảo sát. Số liệu đáng thất vọng về nền kinh tế đã xoa dịu những lo lắng về nguy cơ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm nới lỏng tiền tệ.

Tốc độ tăng trưởng GDP quý II chỉ đạt 6,5% (đã chuẩn hóa theo năm), thấp hơn nhiều so với mức dự báo 8,4%. Số người xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước lại cao hơn kỳ vọng.

Đồng bạc xanh cũng được hưởng lợi sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tại St.Louis, James Bullard, cho biết Fed nên bắt đầu giảm 120 tỷ USD lượng mua trái phiếu hàng tháng vào mùa thu này và tăng tốc độ cắt giảm chương trình mua tài sản này để kết thúc vào những tháng đầu năm 2022 nhằm mở đường thúc đẩy tăng lãi suất.

Trước đó, đồng bạc xanh đã giảm vào đầu tuần này sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố chính sách tăng lãi suất chưa cần thiết trong bối cảnh thị trường việc làm vẫn cần được hỗ trợ.

Ở một diễn biến khác, đồng euro giảm so với đồng bạc xanh nhưng vẫn ở gần mức đỉnh một tháng sau khi dữ liệu chỉ ra nền kinh tế khu vực châu Âu tăng trưởng nhanh hơn dự kiến trong quý II, thoát khỏi cuộc suy thoái liên quan đến đại dịch, trong khi lạm phát vượt qua mức mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) trong tháng 7.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Lịch cắt điện ngày mai – 28/9

(PLVN) - Ngày mai (28/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng.

Đọc thêm