Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/6: Tỷ giá trung tâm tăng, giá USD tại các ngân hàng thương mại giảm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngân hàng nhà nước tiếp tục tăng tỷ giá trung tâm lên mức 23.140 VND/USD, trong khi đó giá USD tại ngân hàng thương mại quay đầu giảm trong phiên giao dịch đầu tuần.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay - 7/6.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay - 7/6.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng nay được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh ở mức 23.140 VND/USD, tăng 2 đồng so với phiên giao dịch cuối tuần.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng nhà nước là 23.125 VND/USD ở chiều mua vào và 23.782 đồng/USD bán ra.

Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại giao dịch lúc 8h sángnay,cụ thể:

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức 22.915 đồng/USD (mua vào) - 23.145 đồng/USD (bán ra), giảm 5 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 22.940 đồng/USD (mua vào) – 23.140 đồng/USD (bán ra), giảm 5 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

Giá 1 USD đổi sang VND tại BIDV niêm yết theo tỷ giá: 22.945 đồng/USD (mua vào) - 23.145 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

Tại thị trường thế giới, tỷ giá USD trên thị trường thế giới tăng. Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,16 điểm, tăng 0,03%. Hiện 1 Euro đổi 1,216 USD; 1 bảng Anh đổi 1,416 USD; 1 USD đổi 109,57 yên.

Theo các chuyên gia, đồng bạc xanh tuần này sẽ chịu tác động từ một số dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ.

Cụ thể, báo cáo thương mại và việc làm của JOLT sẽ được phát hành vào thứ Ba (8/6). Với việc giới đầu tư tiếp tục tập trung vào các điều kiện thị trường lao động, dữ liệu việc làm được kỳ vọng sẽ là động lực chính của tiền tệ trong đầu tuần.

Sau đó, các thị trường sẽ phải đợi đến thứ Năm (10/6) để nhận được số liệu lạm phát và tỷ lệ thất nghiệp. Theo sau các số liệu về chỉ số giá PCE cơ bản cho tháng 4, một đợt tăng áp lực lạm phát khác có khả năng buộc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải thay đổi quan điểm về lãi suất.

Tuy nhiên, các điều kiện thị trường lao động sẽ cần tiếp tục được cải thiện để có thể khiến Fed dừng các chính sách kích thích kinh tế.

Liên quan đến vấn đề địa chính trị, hiện tại không có rủi ro đáng kể nào có khả năng tác động mạnh đến tỷ giá USD trong tuần này. Tuy nhiên, các thị trường sẽ cần tiếp tục theo dõi các động thái xung quan mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh.

Tại châu Âu, các dữ liệu về nền kinh tế Đức sẽ là tâm điểm của thị trường tiền tệ trong thời gian tới.

Ngoài ra, các chỉ số tâm lý kinh doanh tại Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu được dự báo sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá euro so với đồng bạc xanh.

Bên cạnh đó, triển vọng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) về lạm phát và nền kinh tế cũng sẽ là chìa khóa giúp giới giao dịch nhận định xu hướng tiền tệ sắp tới.

Ở một diễn biến khác, theo các chuyên gia, nếu báo cáo GDP cuối cùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu không có nhiều thay đổi, số liệu này có thể không gây ra biến động lớn đối với tỷ giá đồng euro so với USD trong tuần này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm