UNICEF Việt Nam trao tặng 250.000 bánh xà phòng ngăn ngừa dịch Covid - 19

(PLVN) - UNICEF Việt Nam cùng Colgate phối hợp cùng hỗ trợ Tổ chức Y tế thế giới trong chiến dịch #SafeHands để ngăn ngừa dịch Covid -19.

UNICEF Việt Nam trao tặng 250.000 bánh xà phòng ngăn ngừa dịch Covid - 19

Việt Nam và thế giới hiện đang cùng nhau đoàn kết tạo ra một sức mạnh cộng đồng to lớn để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra các biện pháp giúp phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19 là đeo khẩu trang, rửa sạch tay bằng xà phòng và giữ khoảng cách tiếp xúc xã hội từ một đến hai mét.

Đồng thời, WHO phát động chiến dịch thử thách #SafeHands thông qua các phương tiện truyền thông xã hội trên toàn thế giới để khuyến khích cộng đồng rửa tay đúng cách và giữ tay sạch sẽ nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.

Đồng hành cùng chiến dịch #SafeHands theo lời kêu gọi của WHO, Colgate đã huy động sản xuất và trao tặng 25 triệu bánh xà phòng để giúp ngăn chặn Covid-19.

UNICEF Việt Nam trao tặng 250.000 bánh xà phòng ngăn ngừa dịch Covid - 19 ảnh 1

250.000 bánh xà phòng rửa tay phòng chống dịch Covid- 19 đã tới Việt Nam.

UNICEF Việt Nam trao tặng 250.000 bánh xà phòng ngăn ngừa dịch Covid - 19 ảnh 2
WHO kêu gọi chiến dịch #SafeHands.

Trong số đó, 250.000 bánh xà phòng rửa tay #SafeHands của Colgate-Palmolive đã đến Việt Nam, được Sở LĐ-TB&XH TP HCM tiếp nhận và được chuyển đến 14 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long, bao gồm cả TP HCM nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19 thông qua UNICEF Việt Nam.

Những bánh xà phòng này sẽ đến với 1,5 triệu em nhỏ trong các trường học và các trung tâm bảo trợ xã hội nhằm đối phó với Covid-19 và các bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm