VFF đề nghị sân Mỹ Đình phải hoàn thiện sửa chữa trước ngày 25/1

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Hiện tại sân Mỹ Đình đang được nâng cấp, sửa chữa. Để phục vụ cho trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc, VFF đề nghị gấp rút hoàn thành các hạng mục thi công.

Sân Mỹ Đình đã được chăm sóc tốt phục vụ cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc

Sân Mỹ Đình đã được chăm sóc tốt phục vụ cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc

Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết trong ba trận đấu trước của tuyển Việt Nam, trên sân vận động Mỹ Đình, ban tổ chức trận đấu đã nhận sự hỗ trợ chặt chẽ từ phía các đơn vị có liên quan, giúp cho công tác tổ chức đạt kết quả tốt.

Tuy nhiên, trận đấu gặp tuyển Trung Quốc tới đây có sự khác biệt lớn khi thời gian diễn ra trận đấu rơi vào ngày nghỉ lễ. Do vậy, việc phối hợp cần được triển khai sớm.

“Ở thời điểm hiện tại, VFF đã triển khai, gửi kế hoạch, văn bản tới các đơn vị liên quan để phối hợp làm việc. Công văn của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội ngày hôm qua là “chìa khóa” để chúng tôi có thể sớm triển khai công việc một cách thuận lợi” -Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết.

Bên cạnh đó, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng đề nghị, Bộ VHTTDL, Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) chỉ đạo bộ phận thi công sân vận động Mỹ Đình (đang thực hiện công tác nâng cấp, sửa chữa sân chuẩn bị cho SEA Games 31-PV) sớm hoàn thiện công việc ít nhất trước ngày 25/1 để phục vụ cho công tác chuẩn bị trận đấu.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT khẳng định, trận đấu có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào công tác chuẩn bị.

Do thời điểm tổ chức trận đấu lần này rất đặc thù, chưa từng có tiền lệ nên mọi công tác phải chuẩn bị tốt từ ngày 20/1 hoặc muộn nhất là ngày 25/1, do vậy, ông Trần Đức Phấn đề nghị VFF sớm bắt tay vào cuộc.

Đối với vấn đề sân bãi, các phòng chức năng hiện đang được sửa chữa nhằm phục vụ cho SEA Games 31, ông Trần Đức Phấn đề nghị VFF có yêu cầu, đưa ra đánh giá và thời hạn chót để bộ phận thi công tiến hành bàn giao.

Về công tác phòng chống dịch, dù các phương án ban tổ chức áp dụng trong 3 trận đấu trước đã rất tốt và cho kết quả khả quan, nhưng ở thời điểm hiện tại, cần phải xử lý tốt công tác phòng, chống dịch từ vòng ngoài đến các vòng trong.

“Về phía Tổng cục TDTT sẽ phối hợp với tất cả các bên đảm bảo trận đấu an toàn. Về chuyên môn chúng ta cũng như tuyển Trung Quốc, đều muốn thắng để lấy may. Dự báo trận này sẽ đông khán giả nên chúng ra cần dự trù các tình huống phát sinh”, ông Trần Đức Phấn nói.

VFF đề nghị sân Mỹ Đình phải hoàn thiện sửa chữa trước ngày 25/1 ảnh 1

Khán giả mong chờ 1 trận thắng của đội tuyển Việt Nam nhân dịp năm mới

Thứ tưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, công tác tổ chức cho trận đấu tới đây phải được chuẩn bị một cách kĩ càng, đồng thời yêu cầu phía ban tổ chức nâng mức độ phòng chống dịch lên một bậc, tổ chức công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hơn so với những lần trước, do vậy VFF cần có buổi làm việc cụ thể với các đơn vị, chú ý phân luồng khán giả, đảm bảo công tác, việc tập luyện, thi đấu…

“Trong thời gian tới, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT sẽ hỗ trợ VFF trong việc đôn đốc tiến độ cải tạo sân. Đề nghị các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn thành các phần việc vì thời gian không còn nhiều và đang rất gấp” – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm