Ngày 27-7, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Đà Nẵng tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2010, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nông Thị Ngọc Minh - Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP thành phố chủ trì hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2010, công tác quản lý Nhà nước về ATVSTP đã được bảo đảm, tỷ lệ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP toàn thành phố đạt 89,6%. Tuy vậy, chất lượng ATVSTP hiện nay còn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý đã xuất hiện một số vụ ngộ độc thực phẩm nhỏ do ăn cá nóc và ngộ độc do rượu; tỷ lệ cơ sở kinh doanh thực phẩm đạt tiêu chuẩn ATVSTP còn thấp; việc xử phạt các cơ sở vi phạm chưa nghiêm; công tác quản lý thực phẩm động vật tươi sống, rau củ quả tại các chợ vẫn còn bỏ ngỏ…
Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành và các địa phương đã đóng góp ý kiến trong việc quản lý chất lượng ATVSTP, trong đó tập trung vào những vấn đề như: Kiểm soát chặt chẽ chất lượng thực phẩm chế biến tại gia trong các tiệc cưới, quản lý việc sử dụng urê ướp cá, quản lý hàng rong di biến động. Đặc biệt, trong thời gian tới, lực lượng thanh tra liên ngành ATVSTP cần mạnh tay trong việc xử phạt các cơ sở vi phạm quy định về ATVSTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, để công tác quản lý chất lượng ATVSTP trên địa bàn thành phố dần đi vào nền nếp.
V.Dũng