Vì tò mò xem tai nạn, 51 người thành F1

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Tò mò xem vụ tai nạn giao thông liên quan đến 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Bình Dương về Lào Cai, 51 người ở Phú Thọ được xác định thuộc diện F1.

Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ - nơi cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ - nơi cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Liên quan đến 3 trường hợp công nhân từ Bình Dương về Lào Cai bị tai nạn trên địa bàn huyện Hạ Hoà (Phú Thọ) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, qua truy vết xác định, có 50 người ở xã Xuân Áng, huyện Hạ Hoà và một trường hợp ở xã Hưng Long, huyện Yên Lập có mặt tại hiện trường vụ tai nạn.

Ngay lập tức, 51 trường hợp "tò mò" ra xem tai nạn nêu trên, được xác định thuộc diện F1. Hiện tại, lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các trường hợp F2, F3 liên quan và áp dụng biện pháp cách ly theo quy định.

Trước đó, Báo PLVN đã đưa tin, vào hồi 12h36 phút, ngày 01/08 có 4 trường hợp ở xã Phong Niên (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đi từ Bình Dương trở về quê bằng xe máy, khi tới địa phận xã Xuân Áng (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) thì bất ngờ xảy ra tai nạn giao thông khiến một người bị thương nặng.

Cơ quan y tế Phú Thọ tiến hành test nhanh kháng nguyên, trong số 4 nạn nhân có tới 3 người dương tính với SARS-CoV-2. Đến 5 giờ ngày 2/8, ba trường hợp này có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR.

Trường hợp bị thương nặng được Trung tâm Y tế huyện Hạ Hoà chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để điều trị và ba trường hợp còn lại được chuyển đi cách ly y tế tập trung theo quy định tại Trung tâm cách ly tập trung (Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ cũ).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm