Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân (CHND)Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.

Việt Nam nhận bàn giao hàng viện trợ là vaccine Vero Cell của Sinopharm. (Ảnh: Trần Minh)

Việt Nam nhận bàn giao hàng viện trợ là vaccine Vero Cell của Sinopharm. (Ảnh: Trần Minh)

Vero-Cell là vaccine đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL) và được Chương trình COVAX mua để giúp các nước tiếp cận với vaccine một cách công bằng.

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm ảnh 1

Hai bên đã trao biên bản bàn giao hàng viện trợ của Chính phủ và nhân dân CHND Trung Hoa cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam. (Ảnh Trần Minh)

Vaccine Vero-Cell đã được cung cấp tới hơn 70 quốc gia, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á như Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Hơn 450 triệu liều vaccine Vero-Cell đã được sản xuất, trong đó 100 triệu liều đã được cung cấp thông qua hình thức viện trợ Chínhỉ phủ và bán thương mại cho các doanh nghiệp.

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm ảnh 2

Chuyến hàng 500.000 liều vaccine tại sân bay quốc tế Nội Bài. (Ảnh Trần Minh)

Dự kiến, 500 nghìn liều vaccine Vero-Cell mà Việt Nam tiếp nhận hôm nay sẽ được tiêm cho 3 nhóm đối tượng: Công dân nước CHND Trung Hoa làm việc tại Việt Nam; người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc, kinh doanh tại nước CHND Trung Hoa; người dân có nhu cầu sử dụng vaccine này, đặc biệt ở các địa phương sát biên giới với nước CHND Trung Hoa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm