Việt Nam viện trợ khẩn cấp 100.000 USD cho Indonesia

(PLO) - Theo Bộ Ngoại giao, trước những thiệt hại to lớn về người và tài sản do động đất và sóng thần gây ra tại thành phố Palu và thị trấn Donggala, tỉnh Sulawesi, Indonesia vừa qua, trên tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, ngày 2/10, Chính phủ Việt Nam đã quyết định viện trợ khẩn cấp 100.000 USD, góp phần hỗ trợ Chính phủ Indonesia và người dân vùng bị nạn khắc phục hậu quả.

Cảnh tan hoang sau động đất - sóng thần tại Indonesia.

Cảnh tan hoang sau động đất - sóng thần tại Indonesia.

Liên quan đến tình hình tại Indonesia, giới chức nước này cùng ngày cho biết tổng số người tử vong do động đất và sóng thần ở Indonesia đã tăng lên 1.234 và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng.

Hãng tin Kyodo dẫn lời Người phát ngôn Cơ quan giảm thiểu thiên tai quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết thêm, 799 người khác cũng đã bị thương và 101 người đang được liệt kê là mất tích. 

Tổng số người lâm vào cảnh mất nhà cửa do thiên tai trên đảo Sulawesi là 61.867 người. Ông Nugroho cũng cho hay, 26 nước và 2 tổ chức quốc tế đã đề nghị hỗ trợ Indonesia về vận chuyển hàng cứu trợ, lều bạt, thuốc men…

Trong khi đó, AFP dẫn thông tin từ Liên hợp quốc cho biết số người cần cứu trợ khẩn cấp là gần 200.000 người, trong đó có hàng nghìn trẻ em. Cảnh sát ngày 2/10 cũng bắt đầu mạnh tay trấn áp những người lợi dụng tình cảnh hỗn loạn để trộm cắp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm