Vietcombank tiếp tục dành thêm 3,5 tỷ đồng tài trợ cho trẻ em

(PLO) - Tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Công đoàn Việt Nam (Quỹ) thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tài trợ giai đoạn 2016 – 2020 trị giá 3,5 tỷ đồng. 

Vietcombank tiếp tục dành thêm 3,5 tỷ đồng tài trợ cho trẻ em

Theo Biên bản ký kết thỏa thuận giai đoạn 2016 - 2020, Vietcombank sẽ tài trợ mỗi năm bằng hiện vật 2.500 cặp phao cứu sinh trị giá 500 triệu đồng và 200 triệu đồng kinh phí tiền mặt dành tặng học bổng. Tổng giá trị trong cả giai đoạn là 3,5 tỷ đồng.

Tại Lễ ký kết, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT cho biết hoạt động an sinh xã hội của Vietcombank là tâm huyết và sự đồng lòng của toàn thể CBNV trong hệ thống. Mới đây, Vietcombank đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam do bà Nguyễn Thị Doan – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước làm Chủ tịch với giá trị 4,6 tỷ đồng để xây dựng Trường Tiểu học Lũng Lìu, xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. 

Mỗi năm, Vietcombank đều dành hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội đặc biệt là dành cho y tế, giáo dục, đền ơn đáp nghĩa và cho trẻ em.

Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ đánh giá cao nghĩa cử và bày tỏ lời cảm ơn về sự hỗ trợ của Vietcombank đã đồng hành với Quỹ trong nhiều năm qua, bằng việc cùng với Quỹ trao tặng hàng nghìn cặp phao cứu sinh cho trẻ em vùng lũ, vừa là cặp sách đi học vừa là phương tiện cứu hộ, thực hiện rất tốt Chủ trương của Thủ tướng giảm đuối nước cho trẻ em vùng lũ. 

Bên cạnh đó, Vietcombank cũng hỗ trợ các suất học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi của các địa phương có nhiều khó khăn, đặc biệt là vùng chịu nhiều thiên tai, lũ lụt.

Trong 4 năm qua, từ nguồn tài trợ của Vietcombank, Quỹ đã trao 10.000 cặp phao cứu sinh trị giá 1,8 tỷ đồng và 2.000 suất học bổng với tổng trị giá 1 tỷ đồng cho các cháu học sinh con của các công nhân viên chức lao động vượt khó, học giỏi thuộc 20 tỉnh, thành phố. 

Ngoài ra, Vietcombank còn hỗ trợ 700 triệu đồng cho Quỹ xây dựng Nhà trẻ ở khu công nghiệp Bắc Lý, tỉnh Quảng Bình tạo điều kiện tốt cho công nhân lao động yên tâm lao động sản xuất. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm