Vietfarm sẵn sàng vươn ra 'biển lớn'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với vùng nguyên liệu hơn 200 ha đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và nhà máy chế biến nha đam lớn nhất Việt Nam đặt tại Khu công nghiệp Thành Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, VietFarm tự tin cung cấp những sản phẩm từ nha đam với chất lượng tốt nhất.

Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến

Công ty Cổ phần Thực phẩm Cánh Đồng Việt - VietFarm (trực thuộc GC Food Group là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam) chuyên sản xuất, chế biến và xuất khẩu nha đam. Được thành lập vào tháng 5 năm 2014, VietFarm tự hào là đơn vị đầu tiên trên cả nước khai thác hiệu quả và nâng tầm giá trị cây nha đam.

GC Food phát triển vùng nguyên liệu nha đam hơn 200ha ổn định tại Ninh Thuận.

GC Food phát triển vùng nguyên liệu nha đam hơn 200ha ổn định tại Ninh Thuận.

VietFarm có chuỗi cung ứng khép kín từ cây giống, vườn ươm, vùng trồng đến nhà máy, tiêu thụ. Với công nghệ nhân giống invitro, mỗi năm VietFarm có thể sản xuất 3 triệu cây giống nha đam chất lượng cao, sạch bệnh, đồng nhất về chiều cao, số lá…

Vườn ươm cây giống đạt công suất 50.000 - 60.000 cây/lần ươm, giống tốt, chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật có thể giúp nha đam đạt năng suất 550 tấn/ha/năm. VietFarm đã ổn định được vùng nguyên liệu gồm 200 ha liên kết với bà con nông dân và 20 ha công ty tự trồng.

Hiện nay, VietFarm vẫn giữ giá thu mua nguyên liệu ổn định cho nông dân, và công ty giảm được giá thành nhờ cải thiện năng suất, chất lượng do giống sạch bệnh và quy trình canh tác tốt. Công ty đang dần mở rộng quy mô vùng nguyên liệu lên 500 ha và mục tiêu trong giai đoạn tiếp theo sẽ là 1.000 ha.

Sáng 01/03/2024, Công ty Cổ phần Thực phẩm cánh Đồng Việt (VietFarm) vinh dự tiếp đón Đoàn Đại sứ Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) và đoàn công tác của UBND tỉnh Ninh Thuận đến thăm và làm việc.

Sáng 01/03/2024, Công ty Cổ phần Thực phẩm cánh Đồng Việt (VietFarm) vinh dự tiếp đón Đoàn Đại sứ Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) và đoàn công tác của UBND tỉnh Ninh Thuận đến thăm và làm việc.

Nha đam VietFarm có độ giòn, thơm mát và đều miếng. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế FSSC 20000, HALAL… đảm bảo chất lượng, an toàn vượt trội, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

VietFarm sản xuất thực phẩm từ nông trại đến bàn ăn đáp ứng tiêu chí: không biến đổi gen, không thuốc trừ cỏ, trừ sâu, không chất bảo quản. Sản phẩm chứa nhiều axit amin, vintamin, enzym giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ điều trị các vấn đề về tiêu hoá và cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho làn da thêm tươi trẻ.

Để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, VietFarm đã đầu tư nhà máy chế biến nha đam với công suất 35.000 tấn/năm trên diện tích 20.000 m2 tại KCN Thành Hải và là nhà máy chế biến nha đam lớn nhất Việt Nam.

Hiện tại, VietFarm có dây chuyền chế biến hiện đại đạt chuẩn quốc tế FSSC 22000, công nghệ sản xuất được tự động hóa 60% với hệ thống máy rửa, băng tải gọt biên, máy gọt vỏ, bàn tải và băng tải kiểm thạch, máy dập hạt, hệ thống bồn nấu, bồn thanh trùng kỹ thuật cao…

Với hệ thống máy móc, thiết bị được đầu tư bài bản, mỗi ngày nhà máy có thể chế biến 200 tấn lá nha đam tươi. Sắp tới, công ty sẽ đầu tư 50 tỷ đồng cho các thiết bị tự động hóa, đẩy mạnh chế biến sâu như dây chuyền chiết suất nha đam, dây chuyền đóng gói các sản phẩm B2C…

Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng sản phẩm và đáp ứng các yêu cầu từ các thị trường, đạt chứng nhận Halal, FSSC... sản phẩm thạch nha đam đã có mặt tại 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có các quốc gia Hồi giáo.

Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng sản phẩm và đáp ứng các yêu cầu từ các thị trường, đạt chứng nhận Halal, FSSC... sản phẩm thạch nha đam đã có mặt tại 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có các quốc gia Hồi giáo.

Ngoài thạch nha đam, để khai thác chuỗi giá trị và nâng cao giá trị sản phẩm, VietFarm còn đa dạng các sản phẩm hóa mỹ phẩm cao cấp chiết xuất từ nha đam như nước rửa chén, nước lau sàn…

Đối tác hàng đầu của các tập đoàn lớn

Với công suất 1000-1500 tấn thành phẩm/tháng, VietFarm là đối tác cung cấp nguyên liệu nha đam cho các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong ngành F&Btrong và ngoài nước. Tại thị trường Việt Nam, VietFarm là đối tác hàng đầu của các khách hàng lớn như Vinamilk, Nutifood… Sản phẩm nha đam của VietFarm đã vươn tầm quốc tế với việc xuất khẩu đi 20 quốc gia trên thế giới , trong đó có nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, Mỹ…

Nhờ lợi thế từ thổ nhưỡng của vùng đất Ninh Thuận, GC Food đã đầu tư xây dựng nhà máy, dây chuyền chế biến hiện đại theo chuẩn quốc tế FSSC 22000.

Nhờ lợi thế từ thổ nhưỡng của vùng đất Ninh Thuận, GC Food đã đầu tư xây dựng nhà máy, dây chuyền chế biến hiện đại theo chuẩn quốc tế FSSC 22000.

Ngoài các thị trường truyền thống, công ty sẽ xuất khẩu sang các quốc gia tiềm năng có dân số lớn, giới trẻ chiếm trên 40% như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và mở rộng thị trường Halal. Năm 2024, công ty tập trung đầu tư vào mảng cốt lõi, có lợi thế là nha đam bao gồm: phát triển vùng nguyên liệu nha đam quy mô lớn, mở rộng phòng nuôi cấy mô nha đam, sản xuất mỹ phẩm từ nha đam, sản xuất nước ép nha đam…Kế hoạch 2024-2026, VietFarm định hướng phát triển công ty công nghệ cao, kiểm soát 100% được chuỗi cung ứng từ nguyên liệu đầu vào cho tới sản xuất. Mục tiêu của công ty là đạt tăng trưởng kép 30% từ nay tới năm 2028.

Với phương châm “Tạo ra một thế giới Hạnh phúc thông qua việc cung cấp chuỗi thực phẩm Hạnh phúc”,Công ty Cổ phần Thực phẩm Cánh Đồng Việt khôngngừng nỗ lực, sáng tạo, đổi mới để sản phẩm làm ra phải đảm bảo “chất lượng thượng hạng, an toàn vượt trội, minh bạch nguồn gốc”. Ngoài xuất khẩu, công ty đang tập trung phát triển thị trường bán lẻ trong nước, mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn với các dòng sản phẩm như nha đam hương lá dứa, nha đam hương vải, nha đam hương yến, nha đam sệt vị yến, nha đam sệt vị chanh dây, nha đam sệt vị dâu, yến và các sản phẩm từ yến…

Nhà sản xuất nha đam lớn nhất Đông Nam Á

Công suất thiết kế từ khi thành lập nhà máy vào năm 2014 là 3600 tấn, với 60 công nhân. Hiện tại năng lực sản xuất của VietFarm đạt 20.000 tấn với 400 lao động. Mỗi năm, nhà máy của VietFarm tiêu thụ gần 35.000 tấn lá nha đam tươi và sản xuất hơn 15.000 tấn thạch nha đam thành phẩm và hiện là doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu nha đam lớn nhất Việt Nam.

Mục tiêu trong 3 năm tới công ty sẽ đạt doanh thu 645 tỷ VNĐ, tốc độ tăng trưởng 30%/ năm, là nhà sản xuất nha đam lớn nhất Đông Nam Á và 10 năm tới sẽ đạt doanh thu 100 triệu USD/năm, là nhà sản xuất nha đam lớn nhất thế giới.

VietFarm là một trong những đơn vị sản xuất và xuất khẩu nha đam lớn nhất Việt Nam hiện nay.

VietFarm là một trong những đơn vị sản xuất và xuất khẩu nha đam lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Với kinh nghiệm của một doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu đi nhiều nước thuộc thị trường Halal, VietFarm đang tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất, trang thiết bị riêng biệt, nguồn nguyên liệu an toàn cho đến các khâu đóng gói, vận chuyển, bảo quản… theo tiêu chuẩn Halal.

Ngoài ra, trong giai đoạn năm 2023-2025, VietFarm tiếp tục đầu tư 100 tỷ đồng mở rộng hoạt động sản xuất: xây nhà máy sản xuất nước uống nha đam xuất khẩu. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ đầu tư sản xuất các sản phẩm hoá mỹ phẩm, bánh kẹo từ nha đam để đa dạng các sản phẩm xuất khẩu.

Công ty Cổ phần Thực phẩm Cánh Đồng Việt đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thiện và phát triển sứ mệnh của mình, mang đến cho khách hàng các trải nghiệm về những sản phẩm gần gũi với tự nhiên và tăng kết nối giữa con người với tự nhiên. Công ty luôn nỗ lực mỗi ngày để tạo ra những sản phẩm tốt nhất, góp phần nâng tầm nha đam Việt trên thị trường quốc tế.

Đọc thêm