Vietnam Airlines và Jetstar Pacific công bố lịch bay nội địa từ ngày 16/4/2020

(PLVN) - Nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương, đi lại của hành khách, từ ngày 16/4/2020, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đồng loạt tăng tần suất khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh theo sự điều hành, cấp phép của Cục Hàng không Việt Nam. Các chuyến bay hạ cánh tại TP Hồ Chí Minh sẽ thực hiện giãn cách tối thiểu 90 phút.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tăng tần suất khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ 16/4. Ảnh: Vietnam Airlines

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tăng tần suất khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ 16/4. Ảnh: Vietnam Airlines

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với tần suất 2 chuyến/ngày thay cho 1 chuyến/ngày như trước đây. Bên cạnh đó, các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP Hồ Chí Minh vẫn được hãng duy trì khai thác 1 chuyến/ngày.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lên 1 chuyến/ngày thay cho 4 chuyến/tuần như trước đây. Các chuyến bay được thực hiện dưới hình thức hợp tác liên danh theo chiến lược “thương hiệu kép” với Vietnam Airlines nhằm tiết kiệm nguồn lực và chi phí của hai hãng trước ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Đặc biệt, hành khách mua vé của Vietnam Airlines (số vé bắt đầu bằng 738) đi trên các chuyến bay liên danh do Jetstar Pacific khai thác (có số hiệu VN4565, VN4566)sẽ được hưởng đầy đủ dịch vụ từ mặt đất đến trên không như bay trên Vietnam Airlines, bao gồm tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước, suất ăn trên chuyến bay... Hành khách là hội viên Bông Sen Vàng vẫn được hưởng tất cả chính sách của chương trình bao gồm cộng dặm, trả thưởng và các ưu đãi, quyền lợi ưu tiên khác.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh tàu bay, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific thực hiện nghiêm ngặt công tác phun khử trùng và vệ sinh trang thiết bị ngay sau mỗi chuyến bay hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày sẽ được phun khử trùng một lần nữa và ủ thuốc qua đêm vào cuối ngày.

Hai hãng duy trì triển khai và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch như kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, yêu cầu khai báo sức khỏe trực tuyến trước chuyến bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật... trên tất cả chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines và Jetstar Pacific điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Trong trường hợp kế hoạch thực hiện chuyến bay bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, hai hãng sẽ hỗ trợ hành khách đổi ngày bay hoặc đổi hành trình theo quy định hiện hành.

Lịch bay dự kiến(*)của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific trong giai đoạn từ ngày 16/4 - 30/4/2020:

Số hiệu

Điểm khởi hành

Điểm đến

Giờ khởi hành (dự kiến)

Giờ đến

(dự kiến)

Đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

VN267

Hà Nội

Tp. Hồ Chí Minh

10:00

12:15

BL765/VN4565

Hà Nội

Tp. Hồ Chí Minh

11:00

13:15

VN287

Hà Nội

Tp. Hồ Chí Minh

13:00

17:15

BL752/VN4566

Tp. Hồ Chí Minh

Hà Nội

08:00

10:10

VN288

Tp. Hồ Chí Minh

Hà Nội

14:00

16:10

VN268

Tp. Hồ Chí Minh

Hà Nội

17:00

19:10

Đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng

VN151

Hà Nội

Đà Nẵng

06:00

07:20

VN152

Đà Nẵng

Hà Nội

12:40

14:00

Đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

VN127

Đà Nẵng

Tp. Hồ Chí Minh

08:00

09:20

VN128

Tp. Hồ Chí Minh

Đà Nẵng

10:30

11:50

(*)Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines và Jetstar Pacific điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Lịch bay các ngày tiếp theo sẽ tiếp tục được cập nhật trên website, ứng dụng di động và trang Facebook chính thức của hai hãng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đọc thêm