Vĩnh Phúc dự kiến hoàn thành tiêm 6.200 liều vắc xin phòng Covid-19 trước ngày 15/5 ​

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Vĩnh Phúc dự kiến sẽ hoàn thành tiêm phòng 6.200 liều vắc xin Covid-19 đợt một cho các đối tượng ưu tiên trước ngày 15/5.

 

Thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch. ​

Thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch. ​

Theo đó, loại vắc xin được Bộ Y tế cấp là Astra Zeneca do chương trình Covax Facility hỗ trợ. Sở Y tế, tỉnh Vĩnh Phúc đã phân bổ vắc xin về các địa phương để ưu tiên tiêm cho các y, bác sĩ tại các bệnh viện; lực lượng tuyến đầu chống dịch, ban chỉ đạo phòng chống dịch và cán bộ y tế tuyến huyện.

Tính đến 16h ngày 6/5, trên toàn tỉnh đã có 4.200 trường hợp được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc đã triển khai xong việc tiêm chủng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện: Lập Thạch, Tam Dương, Sông Lô, Bình Xuyên và Bệnh viện Sản - Nhi đang triển khai tiêm cho các trường hợp còn lại.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh các trường hợp sau khi tiêm vắc xin được theo dõi kỹ lưỡng, chưa ghi nhận trường hợp nào xuất hiện những triệu chứng bất thường về sức khỏe và các phản ứng sau tiêm. Được biết kinh phí tiêm vắc xin cho người dân sẽ được Vĩnh Phúc hỗ trợ 100%, chính sách này nằm trong đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ kinh phí tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2022 đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc thông qua tại quyết định số 1069/QĐ-UBND. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Vĩnh Phúc đang tập trung toàn lực cho công tác phòng chống dịch, kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh, không để lây lan, bùng phát.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm