Vĩnh Phúc giám sát y tế hơn 1.200 trường hợp về từ Đà Nẵng

(PLVN) - Ngay sau khi thành phố Đà Nẵng công bố phát hiện trường hợp mắc Covid-19 tại cộng đồng, ngành y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động rà soát các trường hợp từ địa phương này trở về.

Khu vực cách ly bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong đợt bùng phát dịch tháng 2/2020

Khu vực cách ly bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong đợt bùng phát dịch tháng 2/2020

Thống kê của ngành y tế tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến chiều 27/7, toàn tỉnh có 1.251 trường hợp đi từ thành phố Đà Nẵng trở về. Để chủ động phòng ngừa và hạn chế sự xâm nhập, lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng, ngành Y tế đã phối hợp với các địa phương yêu cầu những trường này tự cách ly, theo dõi ở nhà, trong đó có 6 trường hợp thực hiện cách ly tập trung và tiến hành xét nghiệm.

Vĩnh Phúc giám sát y tế hơn 1.200 trường hợp về từ Đà Nẵng ảnh 1
 Khu vực cách ly bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong đợt bùng phát dịch tháng 2/2020

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao Sở Y tế tiếp tục duy trì hệ thống phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như trong tình huống đang có dịch và duy trì đội cơ động phản ứng nhanh trong khám chữa bệnh, các đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch khi cần thiết; bố trí trực 24/24h, tiếp nhận thông tin để báo cáo, xử lý kịp thời.

Tăng cường rà soát bệnh nhân có triệu chứng đến khám bệnh tại các cơ sở y tế, cách ly ngay những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đi về từ vùng dịch có biểu hiện lâm sàng; kịp thời phát hiện, xử lý triệt để các ổ dịch, hạn chế tối đa lây lan trong cộng đồng.

Đồng thời, tuyên truyền, yêu cầu người dân đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, cơ sở khám chữa bệnh, phương tiện giao thông công cộng. Người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế đi du lịch; không đi công tác tại nơi đang có dịch bệnh; hạn chế đến vùng có nguy cơ có dịch.

Trong thời gian này, ngành y tế tỉnh Vĩnh Phúc cũng tiếp tục rà soát, giám sát các trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, nhân lực…cho công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, khuyến cáo các cán bộ, công chức, viên chức đi công tác, du lịch từ các tỉnh, thành phố khác về cũng tạm nghỉ 5 ngày kể từ ngày cuối cùng trở về đến Vĩnh Phúc.

Cùng chuyên mục
Hơn 1.500 mũi vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho công nhân Công ty Tân Đệ.

Xe tiêm vaccine lưu động đẩy nhanh tiến độ 'phủ' vaccine

(PLVN) - Cùng với các điểm tiêm cố định, tỉnh Thái Bình đang triển khai thêm hình thức tiêm vaccine phòng COVID-19 bằng xe ô tô chuyên dụng lưu động. Hình thức này tạo nhiều thuận lợi cho nhân dân, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm, tăng mức độ bao phủ vaccine trên địa bàn.

Đọc thêm