Vĩnh Phúc: Mưa lớn kéo dài dẫn đến ngập úng cục bộ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 2 ngày vừa qua, địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều địa phương bị ngập úng.

Mưa lớn kéo dài làm nhiều tuyến phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ngập

Mưa lớn kéo dài làm nhiều tuyến phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ngập

Trên các tuyến đường chính của thành phố Vĩnh Yên như: đường trục Quốc lộ 2 đoạn qua thành phố Vĩnh Yên, đường Tôn Đức Thắng, Ngô Gia Tự, Nguyễn Trãi, Nguyễn Tất Thành, khu vực đường Chu Văn An, Bà Triệu giao với các đường Dương Tĩnh, Tuệ Tĩnh thuộc phường Liên Bảo..., nước ngập sâu từ 50 - 70cm. Mưa lớn khiến nước rút không kịp, ùn ứ tràn vào nhà dân, ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm hư hỏng đồ đạc.

Các phương tiện giao thông di chuyển qua đoạn đường Tôn Đức Thắng rất khó khăn. Nhiều người điều khiển xe máy qua khu vực ngập sâu khoảng nửa mét bị chết máy, phải dắt bộ. Nước ngập sâu khiến chị không thể ra khỏi nhà để đi làm được.

Nước ngập trên diện rộng khiến tình hình giao thông trên đường phố trở nên hỗn loạn. Các phương tiện giao thông chật vật để di chuyển, xe chết máy hàng loạt, nhiều người dân phải dắt bộ.

Vĩnh Phúc: Mưa lớn kéo dài dẫn đến ngập úng cục bộ ảnh 1

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di chuyển gia súc vật nuôi đến nơi an toàn

Lực lượng Cảnh sát Giao thông tỉnh Vĩnh Phúc được huy động để phân luồng, điều tiết giao thông và hỗ trợ người dân di chuyển qua những điểm nước ngập sâu. Mưa lớn và ngập cục bộ ở nhiều nơi, một số trường học trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn. Tình trạng ngập không chỉ xảy ra ở các tuyến đường lớn ở thành phố Vĩnh Yên mà nhiều địa phương khác tại Vĩnh Phúc cũng bị ngập úng cục bộ khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Các tuyến đường chính vào các Khu Công nghiệp Bá Thiện, Bình Xuyên, Thăng Long 3… cũng bị ngập nặng đúng giờ đi làm của công nhân, gây ra tắc đường. Tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm đầu tư xây dựng một số tuyến thoát nước chính tại các trung tâm đô thị và đang triển khai dự án Dự án quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc sử dụng vốn vay nước ngoài. Tuy nhiên, tình trạng ngập úng cục bộ chưa thể xử lý dứt điểm vẫn diễn ra mỗi khi có mưa to.

Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm