Vĩnh Phúc: Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 18/5 tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2022).

Lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm

Lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm

Dự buổi lễ có các ông Phạm Định Phong - Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Phó Trưởng ban; Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh và đại điện các đơn vị liên quan. Thời gian diễn ra triển lãm từ 18/5 đến 30/6/2022, nhân dân và du khách tham quan vào cửa tự do.

Triển lãm đã trưng bày 250 bài viết, hiện vật, có nội dung sâu sắc, được bài trí, sắp xếp theo trình tự khoa học, trang nghiêm, thẩm mỹ và sinh động.

Triển lãm đã giới thiệu tới người xem 132 tấm gương điển hình tiên tiến gồm các tập thể và cá nhân được các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan quan Trung ương. Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng). Cục Công tác Đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) giới thiệu, tôn vinh; Và 61 tập thể, cá nhân xuất sắc của tỉnh Vĩnh Phúc được lựa chọn và tôn vinh từ năm 2019 đến năm 2021 trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Mỗi hình ảnh, mỗi bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám vì lợi ích của cộng đồng, vì sự bình yên và sự phồn vinh của đất nước.

Vĩnh Phúc: Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" ảnh 1

Học sinh tham quan các gương điển hình người tốt, việc tốt

Tỉnh Vĩnh Phúc đã vinh dự được 8 lần đón Bác Hồ về thăm, mỗi lần về thăm Người đều dành cho Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc những tình cảm, cử chỉ ân cần và lời dặn dò thiêng liêng. Những tình cảm, lời dặn thiêng liêng của Người luôn được các thế hệ nhân dân, các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc mãi mãi khắc ghi và quyết tâm thực hiện, làm theo qua chặng đường xây dựng và phát triển.

Trong quá trình triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại Vĩnh Phúc, nhiều tập thể, cá nhân đã có phong trào, hình thức “Học tập” và “làm theo” sáng tạo, hiệu quả như: Phụ nữ tỉnh xây dựng mô hình “Phụ nữ tiết kiệm", rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang".

Thanh niên tỉnh với phong trào “Sổ vàng nhật ký làm theo lời Bác” “Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, “Câu lạc bộ Lý luận trẻ”. Thiếu nhi Vĩnh Phúc thi đua “Làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", "Chúng em kể chuyện Bác Hồ". Ngành giáo dục với phong trào “Luyện rèn tri thức – Vững bước tương lai”, “ Hành quân bằng điểm số”, “ Đôi bạn cùng tiến”, “ Rèn nét chữ, luyện nết người”, “ Hoa điểm tốt ".

Công an tỉnh thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân thực hiện “năm xây” về đạo đức, lối sống Đảng viên, “ bốn chống” về suy thoái đạo đức lối sống Đảng viên, cán bộ, chiến sỹ… thực sự là những bông hoa đẹp, là những tấm gương bình dị mà cao quý, tạo sự lan tỏa tới các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm