Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tặng máy lọc nước cho bà con đồng bào K’Ho

(PLVN) - Quỹ từ thiện của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà vừa đến thăm và lắp đặt máy lọc nước tại trạm y tế xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tặng máy lọc nước cho bà con đồng bào K’Ho

Vừa qua, vợ chồng Lý Hải bàn máy lọc nước thứ 3 cho đồng bào K'Ho thuộc thôn Đưng K’Si, thôn Long Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Máy thứ 3 này được lắp đặt tại trạm y tế xã Đạ Chais. Bà con có thể đến lấy nước về dùng uống trực tiếp không cần đun nấu. Tổng giá trị máy là 35.750.000.

Được biết, tại đây chưa có nguồn nước sạch, mọi việc sinh hoạt và ăn uống tại đây bằng nguồn nước suối là chính nên nay khi có nguồn nước sạch tinh khiết, đảm bảo để uống và sử dụng lâu dài cho bà con, đại diện chính quyền địa phương cảm thấy tiện ích hơn rất nhiều

Trước đó, Lý Hải cho biết, anh cùng bà xã Minh Hà đã dành thời gian lên khảo sát và lấy mẫu nước đi xét nghiệm và có kết quả, nguồn nước ở đây bị nhiễm kim loại FE (nhiễm phèn) nên đã quyết định lắp một bộ lọc phù hợp cho nguồn nước ở đây với công suất 45 lít/h với máy bơm, bồn inox, chân bồn, khay inox 6 vòi... cùng các lọc thay thế định kỳ để bà con có nguồn nước sạch sử dụng đảm bảo cho sức khoẻ.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tặng máy lọc nước cho bà con đồng bào K’Ho ảnh 1
Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tặng máy lọc nước cho bà con.

Tính đến nay, Quỹ Trái tim đồng cảm của Lý Hải - Minh Hà đã hỗ trợ 17 máy lọc nước và 100 túi trữ nước ngọt cho bà con ở miền Tây và hỗ trợ các hộ bán vé số khó khăn mùa Covid-19 với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng và hỗ trợ cho đồng bào vùng cao 3 máy lọc nước tổng trị giá 116.200.00. Hiện quỹ đang tiếp tục quyên góp để lắp tiếp 2 máy cho 2 trường học nơi vùng cao hẻo lánh này.

Lý Hải - Minh Hà cho biết họ rất vui khi được chia sẻ chút tấm lòng, mang niềm vui đến những bà con ở vùng cao. Cặp sao hy vọng trong thời gian tới sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa hơn. Họ cũng muốn đưa các con cùng đi để học hỏi thêm về cuộc sống xung quanh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm