Vợ Đan Trường chi gần 2 tỷ đồng/năm thuê bảo mẫu cho con

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vợ cũ Đan Trường từng khiến dân tình choáng ngợp với con số 2 tỷ đồng/năm để trả cho bảo mẫu chăm sóc con trai cưng.

Thời điểm con trai Thiên Từ chào đời, vợ cũ Đan Trường từng chia sẻ về việc tuyển bảo mẫu cho quý tử. Cô cho biết rất khó để tìm được người ưng ý, bởi lẽ môi trường sống nước ngoài và chi phí phải trả cho họ sẽ đắt đỏ. Thủy Tiên tìm bảo mẫu thông qua những tờ báo tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Vợ Đan Trường chi gần 2 tỷ đồng/năm thuê bảo mẫu cho con ảnh 1

Vợ cũ Đan Trường mạnh tay chi số tiền khủng để tuyển bảo mẫu cho con trai. (Ảnh: eva)

Tuy nhiên, Thùy Tiên cho biết cô đã thay đến 10 bảo mẫu, giúp việc trong vài tháng vì không ưng ý. Tiêu chí vợ cũ Đan Trường đưa ra cho các giúp việc là yêu trẻ, sạch sẽ, cẩn thận, thật thà, biết 3 ngôn ngữ gồm Anh, Việt, Hoa.

Sau 3-4 tháng tìm kiếm, Thủy Tiên mới chọn được người ưng ý. Nữ doanh nhân trả lương 150 triệu đồng/tháng, tương đương 2 tỷ đồng/năm. Cô cho rằng số tiền này hoàn toàn xứng đáng với công sức của bảo mẫu.

Doanh nhân Thủy Tiên muốn con trai cưng được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất. Hơn nữa, cô còn chú trọng đến việc Thiên Từ phải được tiếp xúc nhiều ngôn ngữ khác nhau. Điều này giúp bé phát triển tốt hơn và có nhiều sự hiểu biết, tiếp xúc với nhiều văn hóa.

Vợ Đan Trường chi gần 2 tỷ đồng/năm thuê bảo mẫu cho con ảnh 2

Vợ cũ Đan Trường cho biết tìm được bảo mẫu ưng ý rất khó nên sẵn sàng chi trả số tiền khủng. (Ảnh: eva)

Số tiền 2 tỷ mỗi năm vợ cũ Đan Trường chi trả tương đương với các ngôi sao quốc tế hiện nay. Điển hình như Brad Pitt và Angelina Jolie. Cả 2 có 3 con ruột Shiloh, Knox, Vivienne và 3 con nuôi là Maddox, Pax Thiên, Zahara. Thuở còn mặn nồng, cặp đôi được nhắc đến là ông bố bà mẹ chịu chi nhất cho con.

10 triệu USD, khoảng 233 tỷ đồng là số tiền ước tính để nuôi 6 đứa trẻ trong vòng 1 năm. Như vậy, Angelina và Brad Pitt đã chi 38,8 tỷ đồng/năm cho mỗi người con.

Lindsey Thomason - giám đốc điều hành của Hiệp hội bảo mẫu tại Los Angeles cho biết 1 bảo mẫu toàn thời gian khi làm việc cho ngôi sao hạng A như Angelina Jolie sẽ kiếm được số tiền 140.000 USD mỗi năm, tương đương 3,2 tỷ đồng/năm. Khoản tiền này vẫn chưa tính đến tiền bảo hiểm y tế và chi phí ăn ở, dao động từ 200 đến 400 USD, khoảng 4,6 đến 9,3 triệu đồng.

Bởi vì gia đình Angelina và Brad Pitt đông con nên sẽ phải thuê 2 bảo mẫu. Tạp chí Forbes còn cho biết nhiều ngôi sao hạng A thậm chí thuê 1 bảo mẫu cho 1 đứa trẻ để chúng được trông nom một cách tốt nhất.

Vợ Đan Trường chi gần 2 tỷ đồng/năm thuê bảo mẫu cho con ảnh 3

Gia đình Angelina Jolie bỏ ra số tiền gấp 121 lần người bình thường để chăm sóc những đứa trẻ khôn lớn. (Ảnh: People)

Gia đình William và Kate có gia thế đình đám nên không khó hiểu khi họ dành khoảng tiền khổng lồ để chăm sóc cho 3 người con. Hoàng tử George, công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis được chăm sóc bởi bảo mẫu là bà Maria Teresa Norrello. Bảo mẫu thường xuyên xuất hiện bên cạnh gia đình Kate trong các sự kiện với hình ảnh quen thuộc là diện chiếc váy nâu, đeo găng tay trắng và chiếc mũ tròn.

Vợ chồng Hoàng tử Anh không tiết lộ về mức phí trả cho bảo mẫu. Tuy nhiên, bà Maria Teresa Norrello lại là người tốt nghiệp trường Đại học Norland. Theo ước tính, sinh viên của trường có thể được trả lương 58.552 USD/năm nếu làm ở London (1,4 tỷ đồng/năm) và ở nước ngoài sẽ càng cao hơn. Do đó, dân tình có thể đoán được Công nương Kate đã chi trả số tiền lớn thế nào để thuê bà Maria Teresa Norrello làm bảo mẫu.

Vợ Đan Trường chi gần 2 tỷ đồng/năm thuê bảo mẫu cho con ảnh 4

Các con của Công nương Kate được chăm sóc bởi bảo mẫu đặc biệt. (Ảnh: People)

Có thể thấy, vợ cũ Đan Trương đã có cách chăm sóc, giáo dục con theo tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với môi trường sống. Số tiền nữ doanh nhân bỏ ra vẫn chưa quá choáng ngợp như cách mà các ngôi sao quốc tế vẫn làm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm