Vu khống, xúc phạm cán bộ, công chức, thanh niên TP.HCM, Huấn Hoa hồng bị xử phạt

(PLVN) - Ngày 20-8, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) phối hợp cùng Sở TT&TT Hà Nội làm rõ, xử phạt Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "hoa hồng”) vì có hành vi xúc phạm uy tín, danh dự của thanh niên, công chức TP.HCM.

Vu khống, xúc phạm cán bộ, công chức, thanh niên TP.HCM, Huấn Hoa hồng bị xử phạt

Căn cứ theo điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020,  Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) đã quyết định xử phạt Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "hoa hồng”) 7,5 triệu đồng vì có hành vi xúc phạm uy tín, danh dự của thanh niên, công chức TP.HCM. 

Trước đó, Huấn sử dụng Facebook "Huấn Hoa Hồng" để livestream bán hàng. Huấn có nhiều phát ngôn thiếu chuẩn mực, trong đó có nội dung “80% cán bộ, công chức, thanh niên TP.HCM từng sử dụng ma túy”.

Cơ quan chức năng xác định phát ngôn  của Huấn xúc phạm uy tín, danh dự của thanh niên, công chức TP.HCM; vi phạm quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Cùng với việc phạt hành chính, Huấn còn bị yêu cầu gỡ thông tin sai sự thật khỏi trang Facebook cá nhân của mình.

Ngoài ra, Huấn "hoa hồng" cũng bị tố cáo cung cấp thông tin của các website cờ bạc. Theo đó, trong MV ca nhạc "Muôn kiếp là anh em" đăng tải trên YouTube, Huấn quảng cáo cho game cờ bạc Go88, Debet.com và 789 Club.

Sau khi xác minh, Cục An ninh chính trị nội bộ đã chuyển hồ sơ sang Sở TT&TT TP Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

Khoảng một tháng trước, Huấn bị Sở TT&TT TP Hà Nội xử phạt 15 triệu đồng vì tự biên tập, xuất bản hai cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online” mà không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Từ trái qua phải: Đối tượng Nguyễn Văn Phương và Hoàng Văn Tuyền. Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang.

Truy bắt 2 tên cướp liên tiếp gây án trên đường Bắc Giang

Trong khoảng 15 ngày, Phương và Tuyền đã gây ra 5 vụ “Cướp giật tài sản” tại các tuyến giao thông trên địa bàn TP Bắc Giang và các huyện Lục Nam, Yên Dũng. Các vụ cướp khiến dư luận hoang mang, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương...

Đọc thêm