Vương quốc Anh phân bổ thêm 2,3 tỷ USD cho vắc-xin ngừa COVID-19

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh Rishi Sunak cho biết, nước này sẽ chi thêm 1,65 tỷ bảng Anh (khoảng 2,30 tỷ USD) để tài trợ cho việc triển khai tiêm chủng nhanh chóng của quốc gia này như một phần trong báo cáo ngân sách hàng năm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

"Sự bảo vệ chống lại virus có nghĩa là chúng ta có thể dỡ bỏ các hạn chế, mở cửa lại nền kinh tế và tập trung sự chú ý vào việc tạo việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế", Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak cho biết trong một tuyên bố.

Hiện nay, hơn 20 triệu người dân hoặc hơn 1/3 người lớn đã được tiêm vắc-xin trong đợt tiêm chủng đầu tiên ở Anh, khiến nước này trở thành quốc gia tiêm chủng nhanh nhất ở châu Âu.

"Số tiền mới sẽ đảm bảo việc tiếp tục tiêm chủng cho người dân và đảm bảo rằng mọi người lớn đều được tiêm một liều vắc-xin trước ngày 31/7", Bộ Tài chính cho biết.

Thêm 33 triệu bảng Anh sẽ được chi cho việc thử nghiệm và phát triển một loại vắc-xin để bảo vệ khỏi các đợt bùng phát và biến thể trong tương lai. Còn 22 triệu bảng Anh sẽ tài trợ cho nghiên cứu để kiểm tra hiệu quả của sự kết hợp các loại vắc-xin COVID-19 khác nhau.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Triều Tiên đã bắn một tên lửa tầm ngắn vào ngoài khơi bờ biển phía Đông hôm thứ Ba. Ảnh minh họa: KCNA cung cấp cho Yonhap

Triều Tiên bắn một tên lửa tầm ngắn để "thử thách" Hàn Quốc

(PLVN) - Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã bắn một tên lửa tầm ngắn vào ngoài khơi bờ biển phía Đông hôm thứ Ba, chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng đưa ra triển vọng về một hội nghị thượng đỉnh liên Triều nếu Hàn Quốc bỏ "tiêu chuẩn kép".

Đọc thêm