Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ 3: “Bói” tính cách người sinh mùa thu

(PLVN) - Mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm, mùa của lá vàng, của hoa thơm trái chín nên những người sinh vào mùa thu nhìn chung tính tình đều ôn hòa dễ mến, sơ thời hay trung niên có thể gặp chút trắc trở muộn phiền nhưng hậu vận đều tươi tốt, phúc lộc tràn trề...

Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ 3: “Bói” tính cách người sinh mùa thu

Người sinh tháng 7 tiền vận khó khăn nhưng hậu vận phúc lộc không cầu cũng đủ

Những người sinh tháng bảy là mẫu người dễ bị tác động, tính cách thích hoạt động, đầu óc nhanh nhẹn linh hoạt, học rất nhanh, khả năng mô phỏng mạnh, thích nghĩa khí bênh vực lẽ phải nhưng cũng dễ phải chịu thiệt thòi. Là người giỏi quan sát, khi làm việc hết sức tập trung, có kỹ năng xử lý công việc cũng như các mối quan hệ xã giao. Nhưng bản thân lại không dễ để người khác hiểu được.

Họ cũng là người thường lo lắng cho gia đình, là người có tính độ lượng trong tình yêu, biết tha thứ cho nửa còn lại. Tuy nhiên, họ luôn có khát vọng muốn nửa còn lại yêu mình ngày càng nhiều hơn nữa khiến đối phương gặp áp lực.

Người sinh ra vào tháng bảy nghĩa là họ đã được thụ thai vào tháng 10 năm trước, sinh sau tiết Lập Thu, mẫu người này tâm tính hiền từ lương thiện, làm việc tỉ mỉ, bên ngoài mạnh mẽ nhưng trong lại mềm yếu, đối xử với người khác thân thiện, nhân duyên tốt, ý chí kiên cường. Làm việc luôn có đầu có cuối, thời niên thiếu khó khăn, từ trung niên trở đi bắt đầu vận thế khai mở, cuối đời gia đình viên mãn, tài lộc đại vượng.

Về người sinh tháng bảy, thơ cổ chép rằng: Làm người không nên u lo sầu não, niên thiếu khó khăn, sau này gia trạch điền viên không lo lắng, phúc lộc không cần cầu cũng đến. 

Sinh tháng 8 trắc trở giai đoạn trung niên, cuối đời hoàn mỹ

Sinh tháng tám âm lịch là những người rất nhiệt tình nghĩa khí, thích quản việc không phải của mình, làm việc luôn suy xét quá nhiều dễ dẫn đến cực đoan nên đôi khi bi quan, thiếu cảm giác an toàn. Vì vậy mà tương đối bị động, không đủ sự tích cực, chỉ khi nào bị thúc ép mới tận lực hoàn thành.

Tuy là người có tài năng, làm việc cẩn thận nhưng tính nhẫn nại không cao, thường làm việc một cách cảm tính nên dễ hỏng việc. Trong gia đình họ thể hiện rất độc lập, không cần người khác quan tâm, kể cả trong tình yêu họ cần nhiều không gian cá nhân riêng, không thích suốt ngày quấn quýt bên nhau.

Chào đời tháng tám âm lịch nhưng thực tế người này được thụ thai vào tháng 11 năm trước, sinh sau tiết Bạch Lộ, mẫu người có nhãn lực tinh thông, văn chương hiển đạt, sức ghi nhớ nhanh nhạy, sức sáng tạo mạnh, giỏi nhiều lĩnh vực nhưng làm độc lập thì không có lợi, nên kết hợp với người khác thì việc dễ thành công.

Là người chính trực vô tư, sơ thời hạnh phúc, nhưng trung niên ly loạn khó đoán, cuối đời phúc lộc đều hoàn mỹ. Thơ cổ ghi chép, là người tướng mạo đường đường đoan chính, đó là nhờ kiếp trước tính cách hiền lương ôn hòa. Nay sinh ra nên làm nhiều việc thiện, phúc lộc tiền tài tự nhiên được dài lâu. 

Người sinh tháng 9 đại phát từ tuổi 40

Sinh nhằm tháng chín âm lịch là mẫu người chủ nghĩa anh hùng thích sùng bái thần tượng, đối đãi với người khác thành thật và trung thành. Thích tiếp xúc với người lớn tuổi, cũng thích đóng vai người già, không tin chuyện tâm linh ma quỷ. Nhưng khi đã tin thì không hề nghi ngờ, trong đầu thường có suy nghĩ ly kỳ cổ quái hoặc hành động kinh người.

Giỏi xử lý việc nhỏ, đầu óc bình tĩnh, suy nghĩ rõ ràng, nhưng thích bắt lỗi sai sót người khác. Họ có thể giải quyết khúc mắc trong gia đình một cách lý trí nhưng ít khi biểu lộ cảm nhận. Có tính kén chọn khi chọn bạn đời bởi họ luôn muốn tìm người tốt nhất để chăm sóc mình.

Thụ thai vào tháng 12 năm trước, sinh sau tiết Hàn Lộ, mẫu người trí tuệ mẫn cảm, dễ được tài lộc tứ phương, nhưng e rằng vì sự thông minh mà mắc sai lầm, mất đi nhân hòa, vì vậy nên giữ tâm ôn hòa lương thiện, được vậy thì tự nhiên quý nhân phù giúp mà hưng long hiển đạt.

Khoảng từ 40 tuổi trở đi thì đại phát, sự nghiệp thuận lợi, cuối đời có cơ hội càng lớn. Thơ cổ ghi chép, người này sinh ra được tài lộc lớn, dùng nhẵn túi lại có người mang tới. Nếu bát tự tốt thì thành phú hào. 

(Đón đọc kỳ cuối: Đoán tính cách người sinh nhằm ba tháng cuối năm)

Cùng chuyên mục
Đọc thêm