Yamaha triệu hồi gần 32.000 chiếc Yamaha Acruzo tại Việt Nam

(PLO) - Từ 20/10, Yamaha sẽ bắt đầu triệu hồi Acruzo để miễn phí thay thế bộ côn và cập nhật phần mềm cho ECU.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, tổng số xe thuộc diện triệu hồi là 31.650 chiếc. Toàn bộ số xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 22/09/2015 đến ngày 03/08/2016.

Bộ côn của Acruzo sử dụng vật liệu mềm, gây ra hiện tượng dính giữa nồi côn và côn văng và có thể gây ra hiện tượng rung ở tốc độ thấp. Bộ phận kỹ thuật của hãng sẽ thay thế loại côn có vật liệu cứng hơn. Yamaha cho biết đây đơn thuần là lỗi kỹ thuật, gây ra hiện tượng rung, giật khi chạy ở tốc độ chậm, không liên quan tới an toàn của người sử dụng. 

Loại côn này còn sử dụng cho Grande nhưng hãng không triệu hồi Grande mà gia hạn bảo hành cho dòng xe này, xe nào phát hiện bị lỗi sẽ được thay mới miễn phí. 

Bên cạnh thay bộ côn, Yamaha cũng cập nhật phần mềm mới cho ECU của Acruzo. Hiện tại ECU của xe đang sử dụng phần mềm phiên bản 2.0 trong khi máy đọc tại các đại lý là 3.0, do đó ECU của xe sẽ được cập nhật lên 3.0, tránh trường hợp mất dữ liệu sau khi kết nối.

Dự kiến thời gian kiểm tra và sửa chữa mỗi xe sẽ mất khoảng 1,3 giờ. Yamaha Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi số xe trên từ nay đến hết ngày 19/3/2017.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm