Xét nghiệm diện rộng khu vực nguy cơ cao có người mắc COVID-19 tại Bà Rịa – Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 30/6, đơn vị chức năng huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng với ngành y tế đã lên phương án tiến hành xét nghiệm diện rộng hơn 30.000 người dân trên địa bàn xã Phước Tỉnh và xét nghiệm toàn bộ thuyền viên tàu cá đánh bắt xa bờ cập bến để tìm các ca mắc COVID-19 (F0) trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Bá Hùng Chủ tịch UBND huyện Long Điền họp nhanh với ngành y tế để lên phương án xét nghiệm diện rộng

Ông Nguyễn Bá Hùng Chủ tịch UBND huyện Long Điền họp nhanh với ngành y tế để lên phương án xét nghiệm diện rộng

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Long Điền đã thống nhất giao cho lực lượng Bộ đội Biên phòng và Công an huyện Long Điền lập 2 chốt kiểm soát tại khu vực tuyến sông Cầu Cửa Lấp và Cầu Cỏ May. Đồng thời, trong ngày tiến hành điều tra, thống kê toàn bộ thuyền viên tàu cá đánh bắt xa bờ cập bến trên địa bàn xã Phước Tỉnh. Sau đó, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ thuyền viên tàu cá đánh bắt xa bờ cập bến.

Đồng thời Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Long Điền chỉ đạo các ngành chức năng trên địa bàn huyện tăng cường truy vết nhanh hơn, thần tốc hơn. Đặc biệt là mở rộng cao điểm truy vết, xét nghiệm diện rộng toàn bộ địa bàn xã Phước Tỉnh để tìm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Xét nghiệm diện rộng khu vực nguy cơ cao có người mắc COVID-19 tại Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 1Lực lượng chức năng triển khai điều tra, thống kê toàn bộ thuyền viên tàu cá đánh bắt xa bờ cập bến

Chiều cùng ngày, lực lượng y tế sẽ tiến hành lấy mẫu tets nhanh với hơn 30.000 hộ dân trên địa bàn xã Phước Tỉnh.

Tính đến 5h ngày 30/6, ngành chức năng huyện Long Điền đã xác định được 61 trường hợp F1 và 73 trường hợp F2 đang được cách ly tại Trung đoàn Minh Đạm và 85 trường hợp F3.

Động thái này được triển khai nhằm tầm soát trên diện rộng ca nghi nhiễm COVID-19, sau khi tiếp tục có thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 29/6, 6 trường hợp F1 liên quan BN16320 cách ly tại Trung đoàn Minh Đạm dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, các trường hợp trên đã được chuyển đến TTYT huyện Long Điền để điều trị.

Xét nghiệm diện rộng khu vực nguy cơ cao có người mắc COVID-19 tại Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 2Nhanh chóng tầm soát trên diện rộng ca nghi nhiễm COVID-19

Thông tin điều tra, truy vết bước đầu xác định, ông N.V.T, ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh dương tính với SARS-CoV-2 (BN16320 đã được đưa đi cách ly) trong khoảng thời gian từ ngày 25/5 đến 17/6 đã tiếp xúc gần 8 người. Trong 7 người được cách ly thì có 6 người dương tính với SARS-CoV-2, 1 người F1 âm tính đang tiếp tục cách ly.

Lực lượng chức năng tiếp tục làm việc với chủ nhà trọ nơi ông N.V.T thuê trọ để khai thác thêm thông tin về các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm