Xôn xao suất cơm trưa giá... 63 triệu đồng/hộp

Chỉ là cơm hộp nhưng ở Nhật có những hộp cơm giá lên tới 40-63 triệu đồng. Không những thế, để thưởng thức được những hộp cơm này, khách còn phải đặt hàng và chờ đợi cả tuần mới có.

Cơm hộp khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với những người chăm chỉ, họ thường tự chuẩn bị cơm hộp đem đi làm để tiện ăn trưa. Nếu không, có thể đặt mua cơm hộp một cách dễ dàng ở các hàng quán, thậm chí đặt online và cơm sẽ được giao tới tận nơi.

Nguyên liệu làm cơm hộp ở nước ta khá bình dân với những món thường thấy như cá, thịt lợn, thịt gà, bò và các loại rau củ quả xào hoặc luộc. Thế nên, giá của cơm hộp chỉ dao động từ 20.000-50.000 đồng/suất tùy loại.

Suất cơm hộp buổi trưa 63 triệu: Giá chát khiến chị em xôn xao
Hộp cơm bento này ở Nhật có khoảng 40 triệu đồng

Thế nhưng, khác với Việt Nam, ở xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản, những hộp cơm bento được làm khá cầu kỳ bằng những loại nguyên liệu thực phẩm đắt đỏ bậc nhất thế giới. Đi kèm với đó, giá của những hộp cơm này cũng siêu đắt đỏ, lên tới vài chục triệu đồng/hộp.

Ví như, hộp cơm có tên gọi “Hộp bento kho báu chôn vùi Nikko” được bán tại Nikko (tỉnh Tochigi, Nhật Bản), bởi công ty Nikko Masuzushi Honpo có giá lên tới 1.593 USD (180.000 yen - khoảng 40 triệu đồng).

Nghe đến mức giá thành nhiều chị em sẽ thắc mắc bởi chỉ là cơm hộp thôi mà sao giá lại đắt đỏ đến vây. Thế nhưng, theo lời của giám đốc công ty Nikko Masuzushi Honpo, thì từ hộp đựng đến thành phần bên trong hộp cơm đều quý như vàng.

Suất cơm hộp buổi trưa 63 triệu: Giá chát khiến chị em xôn xao
Nguyên liệu trong hộp cơm siêu đắt đỏ này được làm từ thịt bò wagyu - loại thịt bònổi tiếngở Nhật Bản...
Suất cơm hộp buổi trưa 63 triệu: Giá chát khiến chị em xôn xao
... và cua hoàng đế khổng lồ cùng các nguyên liệu thượng hạng khác

Cụ thể, bên trong hộp cơm có loại thịt bò Wagyu thượng hạng từ Nhật Bản, với giá có thể lên đến 50 USD cho chỉ 100g; có tôm Kurama, loại nguyên liệu thượng hạng kể từ thời xa xưa; có Masuzushi, loại sushi làm từ cá hồi thượng hạng; có cua hoàng đế khổng lồ và da đậu phụ cùng trứng cá tầm.

Ngay cả phần hộp đựng cũng siêu đặc biệt với hoa văn trên hộp đựng được tạo nên bởi kỹ thuật điêu khắc truyền thống của tỉnh Tochigi, kỹ thuật này có tên là Nikko-bori. Đây là một loại hình nghệ thuật cổ truyền lâu đời của thành phố Nikko, được người dân bản xứ tự hào và xem trọng.

Ngoài ra, hộp cơm còn được gói lại bằng furoshiki - một kỹ thuật gói quà truyền thống bằng vải của người Nhật.

Mặc dù có giá siêu đắt đỏ, song để thưởng thức được hộp cơm này khách phải đặt trước cả tuần vì toàn bộ nguyên liệu đều là hàng thượng hạng, gom mua rất khó.

Suất cơm hộp buổi trưa 63 triệu: Giá chát khiến chị em xôn xao
Hộp cơm này có giá lên tới 63 triệu đồng, lượng thịt bò wagyu được sử dụng lên tới 4kg

Tuy nhiên, đây chưa phải là hộp cơm đắt đỏ nhất ở Nhật Bản. Cách đây khoảng 1 năm, chị em văn phòng thường xuyên ăn cơm hộp cũng được phen xôn xao khi một công ty khác ở Nhật Bản cho ra đời loại hộp cơm bento có giá tới 63 triệu đồng.

Nghe có vẻ khó tin, nhưng hộp cơm này được sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò wagyu - một loại thịt bò nổi tiếng đắt đỏ nhất ở Nhật Bản.

Đặc biệt, không chỉ có một vài miếng mà mỗi hộp cơm bento thế này sẽ có khoảng 4kg thịt bò wagyu đủ các bộ phận từ phần thịt thăn, đùi, chân, sườn và cả lưỡi...

Với giá thành 63 triệu - tương đương giá thành của 2.100 bát phở bò Việt Nam - hộp đựng cơm được làm hoàn toàn bằng gỗ và thiết kế rất đẹp mắt với nhiều ngăn nhỏ bên trong tương ứng với từng bộ phận thịt bò được sắp vào. Phần hộp gỗ này sẽ được cho vào một lớp cơm bên dưới rồi mới cho thịt bò đầy ụ lên trên, kèm theo đó là nước sốt chấm cùng vài lát chanh.

Cũng giống như “Hộp bento kho báu chôn vùi Nikko”, muốn ăn món cơm hộp có giá lên tới 63 triệu này khách phải đặt trước nửa tháng để đầu bếp chuẩn bị món ăn hoàn hảo nhất trước khi đưa đến tận tay người thưởng thức.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Đọc thêm