Xử lý các đối tượng thông tin sai sự thật về 40 ca dương tính

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 27/6, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã phối hợp với Phòng PA03 - Công an TP làm việc với 03 cá nhân: bà L.H, bà T.V và bà T.D có liên đến vụ việc đăng tải, chia sẻ thông tin “có 40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo ” vào khoảng 8 giờ 5 phút ngày 26/6/2021 trên nhóm mạng xã hội Zalo “Gò Gai Xóm”.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng PA03 - Công an TP làm việc các cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng PA03 - Công an TP làm việc các cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật.

Tại buổi làm việc, 03 cá nhân nêu trên đã thừa nhận sự việc, sau khi nhận được hình ảnh chụp màn hình với thông tin “có 40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo” các cá nhân này đã tiếp tục chia sẻ trong các nhóm Zalo với mục đích chia sẻ, cảnh báo với mọi người.

Khi tiếp nhận được thông tin trên Cổng tin tức TP Hải Phòng và các cơ quan báo chí đăng tải bài viết “Thông tin “có 40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo” là sai sự thật”, 03 cá nhân nêu trên đã gỡ bỏ thông tin sai phạm trên và đính chính để mọi người được biết.

Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng PA03 - Công an TP để xác minh, điều tra và xử lý theo quy định pháp luật đối với các cá nhân nêu trên và nguồn gốc phát tán, chia sẻ thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP.

Trước đó, sáng cùng ngày, sau khi xuất hiện thông tin lan truyền trên mạng xã hội từ nhóm Zalo "Gò Gai Xóm" cho rằng “có 40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo”, sáng ngày 27/6/2021, Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì làm việc cùng các cơ quan chức năng để xác minh thông tin.

Xử lý các đối tượng thông tin sai sự thật về 40 ca dương tính ảnh 1

Thông tin sai sự thật về 40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo

Theo đó, Sở Y tế và Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp khẳng định thông tin trên là sai sự thật. Các cơ quan chức năng đề nghị Công an TP chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh, điều tra cá nhân đã phát tán, chia sẻ thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị người dân không chia sẻ thông tin sai sự thật trên, đồng thời chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các đơn vị chọn triển khai huấn luyện dưới bóng cây để giữ sức khỏe cho bộ đội.

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho bộ đội

(PLVN) -  Huấn luyện quân sự thường diễn ra ngoài trời với cường độ cao, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ đội. Do đó, nhiều đơn vị trong toàn quân đã triển khai các giải pháp khắc phục, giúp cán bộ, chiến sĩ quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, đạt kết quả cao nhất.

Đọc thêm