Xử lý gần 4700 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo số liệu thống kê, đến ngày 23/6, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đã phát hiện và xử lý gần 4.700 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, số tiền xử phạt gần 9 tỷ đồng.

Nhóm người tụ tập xem bóng đá bị phát hiện và xử phạt.

Nhóm người tụ tập xem bóng đá bị phát hiện và xử phạt.

Các trường hợp vi phạm nói trên chủ yếu mắc lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người để vui chơi, tổ chức ăn uống, xem bóng đá, một số trường hợp khác trốn tránh quyết định áp dụng cách ly y tế, tự ý đi qua chốt kiểm dịch.

Các trường hợp nêu trên đều bị lập biên bản và xử phạt hành chính với tổng mức phạt hơn 8,9 tỷ đồng. Trong đó, huyện Việt Yên có các trường hợp vi phạm nhiều nhất với hơn 1600 trường hợp, tổng mức phạt huyện Việt Yên là 3,2 tỷ đồng; huyện Yên Dũng xếp thứ 2 với hơn 700 trường hợp, tổng mức phạt vi phạm quy định phòng, chống dịch huyện Yên Dũng là 1,7 tỷ đồng. Đáng chú ý có 1 trường hợp bị xử lý hình sự do chống người thi hành công vụ, vi phạm quy định về cách ly.

Xử lý gần 4700 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch ảnh 1

Công an Huyện Việt Yên xử phạt hành chính 2 cá nhân trốn khỏi khu phong tỏa.

Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang dự báo số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới song không nhiều và chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả tuyệt đối, sớm đẩy lùi dịch bệnh lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh vẫn sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm